Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

17/01/2019

Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc không thể thiếu những món ăn truyền thống ngày Tết. Dù ba miền Việt Nam có khẩu vị ẩm thực rất khác nhau nhưng đều có những món ăn chung cho ngày Tết như dưa hành, củ kiệu và đặc biệt là giò lụa, chả lụa… Trên thị trường hiện nay, rất nhiều cơ sở bày bán giò chả. Tuy nhiên, nhiều người e ngại với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Họ chọn những trung tâm dạy giò chả uy tín để theo học. Với nhiều người, họ muốn học để kinh doanh, tự mở cơ sở sản xuất hoặc chế biến kết hợp món ăn trong những ngày lễ tết, cúng giỗ…

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Đó cũng là lý do để chị Đào Việt Trang (Kiên Giang) theo học khóa bí quyết làm giò chả tại Netspace.

Tại cửa hàng Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3 – Trung tâm đào tạo chuyên sâu về bánh mì và cũng là nơi đào tạo phương pháp sản xuất các nguyên liệu - thành phần tạo nên ổ bánh mì, chị Trang được Thầy Nguyễn Tấn Toại – Chuyên gia dạy giò chả hướng dẫn phương pháp sản xuất chả lụa.

Để tạo nên món chả lụa thơm ngon, mềm dai đặc biệt là không sử dụng hàn the mà chất lượng vẫn trên hết, Thầy Toại đã chú trọng kỹ cho chị Trang từ cách chọn lựa nguyên liệu, gia vị, chất phụ gia, cách lựa chọn trang thiết bị - dụng cụ, cách xay chế biến rồi đến công đoạn gói chả lụa …

Có thể nói, ngoài những công đoạn làm ra món chả lụa thì bước bảo quản cũng rất quan trọng. Để giữ được hương vị chả lụa thơm ngon như ban đầu thực sự rất khó. Chính vì vậy, Thầy Toại đã hướng dẫn cho chị bí quyết bảo quản để kinh doanh hiệu quả.

Điều quan trọng nhất mà chị Trang học được trong khóa này, chính là cách chế biến chả lụa đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới.

Thưởng thức thành phẩm làm ra, chị Trang rất thích chất lượng và hương vị chả lụa. Chị cũng rất hài lòng về phương pháp giảng dạy của Giảng viên.

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Thầy Toại hướng dẫn chị Trang phương pháp sản xuất chả lụa...

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Các công đoạn tạo nên món chả lụa  do Thầy hướng dẫn chị Trang ...

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Chị Trang học Chả lụa để kinh doanh

Món Chả lụa thơm ngon, mềm dai, chuẩn hương vị. 

  • (Có 1 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

HỌC BÍ QUYẾT NẤU PHỞ BẮC ĐỂ KINH DOANH TẠI VŨNG TÀU
Để kinh doanh phở Bắc, bạn phải am hiểu và biết thưởng thức, đánh giá hương vị của phở. Điều đó sẽ khó khăn cho người miền Nam. Anh Phúc, đang sinh sống tại Vũng Tàu đã tìm đến Thầy Y để được học bí quyết nấu phở Bắc để kinh doanh tại quê nhà.
KINH DOANH MÔ HÌNH CƠM NIÊU TẠI BẢO LỘC
Cơm niêu là món ăn truyền thống của Việt Nam, đã được lưu giữ hàng nghìn năm và được đưa lên tầm cao về ẩm thực với các Quán cơm niêu, Nhà hàng hàng cơm niêu với giá bán và phân khúc cao.
KINH DOANH MÓN BÚN BÒ HUẾ TẠI ĐỨC TRỌNG
Kinh doanh món Bún Bò Huế là cơ hội kinh doanh lớn cho nhiều người. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả món ăn này, đòi hỏi Người kinh doanh phải đạt được chất lượng món ăn ngon và giá thành thấp.
NGHỀ SẢN XUẤT-KINH DOANH CHẢ LỤA - CHẢ CHIÊN - GIÒ SỐNG
Nghề sản xuất - kinh doanh chả lụa - chả chiên - giò sống là nghề truyền thống lâu đời của Người Việt, nghề mang tính gia truyền với cách làm giò chả thủ công, cha truyền - con nối, bí quyết nghề không thể phổ biến ra bên ngoài.
BÚN THÁI- MÓN ĂN HẤP DẪN - RẤT THÍCH HỢP VÀO MÙA LẠNH
Bún Thái- món ăn được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây- đã thu hút rất nhiều thực khách ưa thích. Món ăn đậm chất-hương vị Thái đã thực sự chinh phục những khách hàng khó tính.
HỌC BÍ QUYẾT KINH DOANH BÚN BÒ HUẾ - SƯỜN CỌNG
Thời gian gần đây, một phiên bản khác của bún bò Huế là món Bún bò sườn cọng đã xuất hiện, tạo thêm sự phong phú, đa dạng cho thực khách.