Gia đình chị Thuận học bí quyết mở nhà hàng để kinh doanh

Netspace 18/06/2019

Gia đình chị Nguyễn Thanh Thuận mới đây đã có khoảng thời gian học thú vị và đáng nhớ tại Netspace. Chị cùng dì và các em gái của mình có dự định mở nhà hàng kinh doanh không chỉ tại Việt Nam mà còn mở rộng sang Mỹ.

Chị Thuận cho biết, chị muốn phát triển nhà hàng ở các thành phố du lịch tại Việt Nam trước mắt là Đà Nẵng rồi mở rộng thành chuỗi tại thành phố Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… sau đó mới tiếp tục phát triển thương hiệu và định cư tại Los Angeles (Mỹ). Chị và chồng của mình (đang sinh sống tại Mỹ) đều là những người sành và đam mê hương vị món ăn Việt. Dự định kinh doanh nhà hàng được anh chị ấp ủ từ bấy lâu nhưng chưa thực hiện được.

Từ sự khuyến khích của chồng, chị Thuận mới bắt đầu tìm hiểu về nơi học nghề uy tín. Và chị quyết định về nước, chọn Netspace làm nơi gửi gắm ước mơ. Cuối tháng 05/2019, chị đã đến Trường đăng ký tham gia khóa học Công nghệ nấu Phở do đích thân Thầy Nguyễn Quốc Y – Thầy Y Trường hướng dẫn. Được Thầy hướng dẫn tỉ mỉ về bí quyết nấu và chia sẻ nhiều kinh nghiệm ý nghĩa để kinh doanh nhà hàng thành công, chị Thuận đã vỡ lẽ được rất nhiều điều.  

Sau buổi học đầu tiên đó, chị quyết định cùng dì (Trần Thanh Tuyền) và các em gái của mình (Nguyễn Thanh Kiều & Lê Trần Trúc Vy) học thêm những khóa khác. Đó là học bí quyết nấu Bún bò Huế, Bò kho, Mì - sủi cảo; học bí quyết Pha chế Trà; học làm Bánh mì Việt Nam; học Chả lụa – Chả chiên; học Pate – Mayonnaise; học Xíu mại – Thịt cuộn; học làm bánh Wagashi…

Điều mà chị Thuận lo lắng nhất đó là làm sao để mở một nhà hàng tạo được tên tuổi, thương hiệu riêng. Chị đã từng nghĩ chỉ cần chọn một địa điểm tốt, hiểu được nhu cầu thực khách… song, sau khi được học, thực hành và lắng nghe những chia sẻ từ các Giảng viên thì chị mới nhận ra chất lượng món ăn – thức uống mới là “chìa khóa” quan trọng nhất để níu chân khách hàng.

Sau những khóa học, cả gia đình chị đã rất hài lòng về thành phẩm học được. Các chị cũng rất tâm đắc khi sở hữu trong tay những bí quyết chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn.

Hiện tại, cả gia đình chị Thuận đã ra Đà Nẵng - điểm đến đầu tiên để chuẩn bị cho kế hoạch khởi nghiệp. Chị Thuận tiết lộ, thời gian tới chị sẽ còn quay lại Sài Gòn tiếp tục theo học khóa Kinh doanh & Quản lý Nhà hàng nhằm trang bị kiến thức phát triển chuỗi nhà hàng. 

Học Công nghệ nấu Phở:

Thầy Y đã hướng dẫn cho chị Thuận bí quyết công nghệ nấu Phở... 

Món Phở bò đậm đà tinh túy hương vị Việt do Thầy hướng dẫn. 

Chị Thuận còn tham quan, học hỏi quy trình tổ chức, sắp xếp bếp... tại Nhà hàng Phở Thầy Y để tích lũy kinh nghiệm. 

Học bí quyết nấu Bún bò Huế: 

Chị Kiều (em gái chị Thuận) học bí quyết nấu Bún bò Huế... 

Chị đã rất hài lòng sau khi thưởng thức món Bún bò Huế đậm đà, chuẩn vị do Thầy Y hướng dẫn. 

Học bí quyết nấu Bò kho: 

Thầy hướng dẫn bí quyết nấu Bò kho cho chị Kiều...

Món Bò kho thơm ngon, hấp dẫn mà chị Kiều đã học. 

Học bí quyết pha chế Trà:  

Thầy Y hướng dẫn bí quyết pha chế Trà cho chị Vy (cũng là em gái chị Thuận)...

Món trà đào...

Trà vải...

Trà chanh...

...và Trà xoài cam vàng mà chị Vy đã học. 

Học làm vỏ Bánh mì: 

Cả gia đình còn học làm Bánh mì Việt do Thầy Phạm Minh Trường - Chuyên gia về Bánh mì hướng dẫn. 

Thành phẩm ổ bánh mì giòn thơm, vàng ruộm mà các chị học được. 

Học làm Pate - Mayonaise:  

Thầy Y hướng dẫn cho chị Kiều bí quyết làm Pate - Mayonaise...

Món Pate... 

...và Mayonaise thơm ngon, béo ngậy.

Học sản xuất giò chả:  

Chị Kiều học phương pháp sản xuất giò chả do Thầy Nguyễn Tấn Toại - Chuyên gia giò chả hướng dẫn. 

Chả lụa... 

Chả chiên. 

Học làm nhân Bánh mì: 

Thầy Nguyễn Thanh Lâm - Chuyên gia về nhân Bánh mì hướng dẫn các chị bí quyết làm xíu mại, thịt cuộn. 

Thịt cuộn... 

Xíu mại. 

Học làm bánh Wagashi: 

Các chị còn học làm bánh Wagashi do Thầy Đặng Trần Quang - Trưởng bộ môn Bếp Nhật hướng dẫn. 

Những tạo hình bánh Wagashi mang vẻ đẹp thiên nhiên đất nước mặt trời mọc.

Cảm nhận Học viên: 

Đây là những chia sẻ của gia đình chị Thuận sau khi tham gia các khóa học tại Netspace.