Chị Thu học nấu Phở để nâng cao chất lượng món

12/09/2017

Chị Lâm Hoàng Yến Thu ( Bình Chánh, TP HCM) đã kinh doanh quán Phở được 4 tháng. Song chị cho biết, vì chưa từng theo học nấu Phở nên chị gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh hương vị, cách bảo quản nguyên liệu, đặc biệt là tốn rất nhiều thời gian cho công đoạn nấu nước dùng… Chính vì vậy, chị đã tìm hiểu và quyết định đăng ký khóa học nấu Phở tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace do Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường hướng dẫn.

Tại Trường, chị Thu được Thầy Y hướng dẫn chi tiết từng công đoạn, trước tiên là cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho đến công đoạn sơ chế, chế biến món Phở. Đặc biệt,  Thầy đã chú trọng kỹ cho chị bí quyết ướp hương và định lượng hương vị cho nồi nước dùng. Món Phở bò nóng hổi, đậm đà hương vị được nấu trong khoảng thời gian ngắn khiến chị Thu rất hài lòng.

Ngoài ra, chị Thu đã đến tham quan Nhà hàng Bún Phở Thầy Y- mô hình kinh doanh thực tế của Trường Netspace. Tại đây, chị đã được học hỏi cách bảo quản nguyên liệu, nước dùng, bánh phở… Bên cạnh đó, chị còn được Thầy hỗ trợ tư vấn cách chọn dụng cụ phù hợp để nấu Phở.

Chị chia sẻ, áp dụng tốt kiến thức học tại Trường chị sẽ cải tiến lại món Phở tại quán để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho thực khách.

Tôi bán nguyên cả ngày, ở đây thực khách rất thích ăn Phở. Những người đi làm, công nhân viên chức… họ rất sành thưởng thức Phở cho nên món Phở ở quán phải có hương vị đặc trưng riêng mới thu hút được khách. Đó cũng chính là lý do vì sao tôi tham gia khóa học nấu Phở này…”, chị Thu chia sẻ. 

Chị Thu học nấu Phở để nâng cao chất lượng món

Chị Thu học nấu Phở để nâng cao chất lượng món

Chị Thu học nấu Phở để nâng cao chất lượng món

Chị Thu học nấu Phở tại Trường do Thầy Y hướng dẫn.

Chị Thu học nấu Phở để nâng cao chất lượng món

Chị Thu rất hài lòng về buổi học nấu Phở này.

  • Đánh giá:
  • (Có 39 bình chọn)