Chị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tin

Netspace 09/08/2016

Với mong muốn cung cấp những bữa ăn chất lượng, bổ sung thực đơn phong phú và thay đổi theo ngày cho học sinh tại Netspace Tư thục Hoàng Việt (42 Phạm Hùng, P.Tân An, Tp. Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk), chị Văn Thị Bích Thu theo học nấu Bánh canh, nui và 6 loại sốt kho thơm ngon do Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Dạy nghề Netspace giảng dạy.

Chị Thu cho biết, Trường Hoàng Việt là trường phổ thông nhiều cấp học. Đây là mô hình trường bán trú và nội trú cao cấp trên Tây Nguyên nên việc cung cấp những bữa ăn ngon miệng, thực đơn phong phú cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT tại Netspace đều xuất phát từ mong muốn của học sinh.

Học bí quyết nấu các món nước bánh canh, nui giò heo, chị Thu được Thầy Y hướng dẫn từ khâu đi chợ chọn lựa nguyên liệu đến công đoạn sơ chế và định lượng, chế biến. Món bánh canh, nui giò heo bổ dưỡng với vị ngọt từ nước xương, mùi thơm đặc trưng của giò heo quyện với gia vị, rau thơm mà theo chị Thu đây đều là những món ăn sáng dân dã, dễ ăn đối với người lớn tuổi và học sinh…

Đặc biệt, chị Thu còn học công thức chế biến 6 loại sốt kho đậm đà dùng trong bữa cơm như các món Cá Basa kho tộ, Cá chép kho riềng, Ba rọi kho tiêu, Nạc heo kho ngũ vị, Thịt kho sả ớt, Cá thu kho cà, Thịt heo kho tàu.Thầy Y chú trọng hướng dẫn cho chị Thu bí quyết lựa chọn nguyên liệu bằng các thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng, cả khâu chế biến và bảo quản các món sốt kho.

Ngoài học bí quyết nấu bánh canh, nui và 6 loại sốt kho, chị Thu còn học phương pháp xây dựng menu, quy trình chế biến món ăn.

Em rất cảm ơn Thầy, tuy khóa học với thời gian ngắn nhưng đã giúp em hiểu được rất nhiều về bí quyết chế biến món bánh canh, nui và 6 loại sốt kho bổ dưỡng. Các nhân viên tập thể ở đây đều nhiệt tình và chu đáo, luôn tận tình giúp đỡ suốt buổi học. Em chân thành cảm ơn Thầy và Netspace...

Chị Thu chia sẻ.

Chị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tinChị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tin

Chị Thu học bí quyết nấu bánh canh, nui giò heo thơm ngon...

Chị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tin

Chị còn học công thức chế biến 6 loại sốt kho đậm đà, bổ dưỡng do Thầy Y giảng dạy.

Chị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tin

Món bánh canh giò heo với nước dùng ngọt thanh từ nước xương, giò heo, mùi thơm đặc trưng của giò heo quyện với gia vị, rau thơm.

Chị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tin

... Cá Basa kho tộ..

Chị Thu học nấu ăn để bổ sung thực đơn trong căng- tin

Chị Thu chia sẻ cảm nghĩ sau khi kết thúc buổi học.