Chị Thi học món Âu để kinh doanh quán Quang HD Phú Quốc

Netspace 15/11/2016

Chị Nguyễn Thị Bảo Thi hiện kinh doanh quán Quang HD Phú Quốc (thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) trong đó có mô hình Trà sữa Quanghd gồm trà sữa, sinh tố, café & các loại thức ăn nhanh, song chị mong muốn bổ sung các món Âu chuyên về bò cho thực khách thưởng thức. Chị quyết định theo học bí quyết chế biến Beef Stock (nước dùng cho món bò), phương pháp ướp và nướng bò tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace do Thầy Vũ Nhất Thông - Giảng viên Bếp Âu giảng dạy.

Theo chị Thi, tại đây thu hút chủ yếu là khách Tây, khách du lịch nên chị muốn bổ sung thực đơn món Âu chuyên về bò để mở rộng hướng kinh doanh. Đây cũng là việc đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho khách du lịch, đặc biệt với thịt bò- được xem là thực phẩm bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ngon đa dạng với phương pháp chế biến khác nhau.

Nước dùng bò/ Beef Stock là một trong những loại nước dùng cơ bản và được sử dụng nhiều trong các món ăn Âu, chẳng hạn như Cognae sauce, blue cheese sauce, chimichurri sauce, pepper sauce, red wine sauce…

Học bí quyết chế biến Beef Stock, chị Thi chọn học 4 món sốt chính gồm: Cognae sauce(sốt rượu cognac), red wine sauce(sốt rượu vang đỏ), pepper sauce (sốt hạt tiêu), mushroom sauce (sốt nấm). Chị được Thầy Thông hướng dẫn tỉ mỉ các loại muối ướp bò, phương pháp ướp đặc sắc và nướng bò & thức ăn kèm từ khoai tây + salad dùng cho món bò.

Đặc biệt, Thầy Thông còn hướng dẫn cho chị Thi phương pháp chế biến các loại sốt đặc sắc gồm sốt rượu cognac và sốt nấm.. cho món bò ngon lạ, hấp dẫn. Ngoài ra, Thầy còn hỗ trợ tư vấn cách chọn nguyên liệu để chị kinh doanh hiệu quả.

Chân thành cảm ơn Trường đã tạo điều kiện học. Thầy giảng dạy nhiệt tình, trợ giảng cũng chu đáo. Các món Thầy giảng dạy rất ngon, ngoài sự mong đợi”, chị Thi chia sẻ.


Chị Thi học chế biến các món sốt bò và phương pháp ướp, nướng bò do Thầy Vũ Nhất Thông hướng dẫn.

Roasted beef with creamy pepper sauce , french fries and mixed salad (Món Thăn bò nướng sốt rượu porto ăn kèm khoai tây nghiền và salad trộn)

Roasted beef sirloin with mashed potato and sauted vegetables ( Thăn bò nướng sốt tiêu khoai tây chiên và rau củ xào)


Chị Thi chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
Dalatmilk – “Bạn đồng hành” cùng chặng đường phát triển của các Barista Netspace
Với bề dày lịch sử lâu đời và giờ đây được mệnh danh là Di sản từ cao nguyên, được quản lý chặt chẽ từ khâu chăn nuôi đến sản xuất và phân phối, Dalatmilk đã cho ra đời các sản phẩm với chất lượng hảo hạng, được người tiêu dùng, đặc biệt là các Barista vô cùng yêu thích.
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.