Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

23/08/2018

Chị Trần Lê Quỳnh Hương cho biết, mì Quảng là món ngon dân dã của vùng đất miền Trung. Ngày nay món ăn này có mặt ở khắp mọi nơi, song đây vẫn là món ăn trứ danh và được mọi người yêu thích bởi hương vị đậm đà, đặc sắc. Tại thành phố Quy Nhơn – nơi chị Hương sinh sống, có rất nhiều quán Phở, Bún bò Huế và mì Quảng nhưng người bán lại dùng nước lèo Phở, Bún để chan vào tô mì Quảng… Theo chị Hương, đây là nguyên nhân khiến tô mì Quảng mất đi hương vị chuẩn vị, truyền thống. Cũng lý do mà chị Hương và chồng quyết định tìm đến Trường Netspace để học bí quyết nấu mì Quảng.

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Sinh ra và lớn lên tại miền Trung, chị Hương hiểu được mì Quảng gắn liền với người dân vùng đất này như thế nào. Món ăn này có mặt từ Bắc vào Nam, trở thành món ăn quen thuộc và dù có biến tấu đi ít nhiều nhưng với người dân xứ Quảng, đây là biểu tượng văn hóa và “hồn” ẩm thực gắn liền với họ từ bao đời nay…

Là một người đam mê nấu ăn, ước mơ mở tiệm kinh doanh mì Quảng nhưng 10 năm nay, hai vợ chồng chị Hương gắn bó với công việc kế toán cho công ty gỗ. Chị Hương chia sẻ, vì công việc hiện tại không mấy phát triển, quan trọng hơn là chị muốn làm chủ và phát triển sự nghiệp kinh doanh, chị hiểu được ngành ẩm thực có vai trò như thế nào trong xã hội hiện nay. Vì vậy, chị cùng chồng quyết định tìm nơi học để khởi nghiệp.

Tôi hi vọng, tiệm mì Quảng do mình tạo dựng sẽ mang được hương vị món ăn chuẩn vị, đặc trưng đến với tất cả thực khách. Quán có phát triển hay không chính là nhờ chất lượng món ăn…”, chị Hương bày tỏ.

Tại Trường, chị Hương đã được Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường trực tiếp hướng dẫn bí quyết chế biến món mì Quảng tôm thịt và mì Quảng gà.

Thầy đã hướng dẫn chi tiết cho chị từ khâu đi chợ chọn lựa nguyên liệu tươi ngon cho đến công đoạn sơ chế, chế biến, trang trí món ăn theo đúng quy trình kinh doanh. Đặc biệt, Thầy đã chú trọng cho chị cách nấu nước dùng, nước sốt và cách kết hợp nguyên liệu ăn kèm…

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì óng với miếng thịt gà thơm mềm hay lát tôm thịt ngon ngọt, đậu phộng béo bùi và rau thơm quyện với nước sốt sánh quyện đậm đà. Món trọn vị ngon là khi được dùng kèm với bánh đa nướng giòn tan và nước dùng… Thưởng thức thành phẩm, hai vợ chồng chị Hương đã rất hài lòng về chất lượng món ăn.

Sau khi tìm hiểu kỹ và quyết định đến học lớp học nấu mì Quảng của Thầy Nguyễn Quốc Y, tôi thấy Thầy và các trợ giảng rất nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp. Sau khóa học, tôi thấy rất bổ ích và tiếp thu được kiến thức, kết quả rất tốt… Tôi cảm ơn Thầy và các cộng sự, chị Hương chia sẻ.

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương được Thầy Y hướng dẫn chi tiết từng công đoạn để ra thành phẩm món mì Quảng hấp dẫn. 

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Hai vợ chồng chị đã rất hài lòng về chất lượng món ăn ..

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Món mì Quảng tôm thịt...

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Món mì Quảng gà...

Chị Hương học nấu mì Quảng để mở quán tại Quy Nhơn

Chị Hương chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học. 


  • Đánh giá:
  • (Có 1 bình chọn)