Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

26/07/2018

Là người dân gốc Việt song chị Hiếu cùng gia đình sang sinh sống và định cư tại thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada. Từ khi chuyển sang Canada, chị dành hầu hết thời gian công việc đứng bếp phụ em gái mình kinh doanh nhà hàng tại đây.

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Nhiều khi chị trằn trọc, tại sao bản thân không tự khởi nghiệp nhà hàng cho riêng mình. Chị cũng nhận ra một điều, ngay tại thành phố đang sống, hội tụ rất nhiều quán ăn – nhà hàng Nhật, Hoa, Âu và Việt... Song, người dân đất nước này kể cả khách du lịch lại mê món ăn Việt đến như vậy. Bản thân chị, một người con xa xứ dù đi đâu cũng luôn khắc khoải hương vị từng món ăn quê nhà ...

Đó là lý do mà ngần ấy năm chị vừa phụ em gái mình vừa lần mò thông tin về trường dạy nấu ăn ở Việt Nam. Gặp ai từ Việt Nam sang chị cũng dò hỏi rồi tự tìm hiểu thông tin trên internet, youtube. Một lần, chị đọc được thông tin bài viết kể về Nhà hàng Phở 123 tại Canada, chính chủ nhà hàng này đã từng theo học bí quyết nấu Phở tại Việt Nam và kinh doanh thành công.

Còn ngờ vực, chị quyết định cùng chồng của mình đón xe đến tận Nhà hàng Phở 123 để thử món. Tại đây, chị được gặp trực tiếp vợ chồng chủ nhà hàng. “Thực sự mà nói, lúc trực tiếp thử món và trò chuyện cùng hai anh chị ấy rồi, mọi ngờ vực trong lòng tan biến hết. Tôi chỉ nghĩ làm sao có thể nhanh chóng sắp xếp thời gian về Việt Nam để đăng ký học mà thôi...”, chị Hiếu rạng rỡ, nói.

Nói là làm, chị quyết định cùng gia đình về Việt Nam, đến Sài Gòn và đăng ký các khóa học bí quyết tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Chị đã được học những món mà mình yêu thích đó là học nấu Phở, làm bánh mì Việt Nam ... Những món Việt truyền thống đặc sắc mà chị Hiếu ấp ủ hi vọng mong học từ bấy lâu nay.

Suốt thời gian học tại Trường, chị đã được Thầy Lâm, Thầy Ân hướng dẫn bí quyết làm ổ bánh mì Việt Nam hoàn thiện, từ công đoạn làm vỏ bánh mì cho đến cách làm nước sốt, nhân bánh mì (heo nướng, gà nướng, gà xé, bò nướng). Được thưởng thức ổ bánh mì tự tay mình làm ra, chị Hiếu đã rất xúc động.

Những ngày sau đó, chị còn học thêm phương pháp sản xuất chả lụa, chả chiên do Thầy Toại hướng dẫn. Ngày cuối cùng ở Việt Nam, chị đã học bí quyết nấu Phở do chính Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Y hướng dẫn. Buổi học này đặc biệt hơn với chị, bởi còn có người bạn thân - chị Võ Thị Kim Thanh cũng từ Canada sang. Suốt buổi học, hai  những thắc mắc nấu làm sao để món Phở tinh túy, chuẩn vị Việt của hai chị đã được Thầy Y kịp thời hướng dẫn. Thầy chú trọng cho chị bí quyết nấu nước dùng, cách định lượng hương vị kể cả cách thưởng thức Phở đúng chuẩn.

Xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các em tư vấn. Rất nhiệt tình, rất tình cảm. Đặc biệt cảm ơn sự tận tâm, tận tụy của Thầy Lâm, Thầy Toại, Thầy Ân đặc biệt là Thầy Y. Những lo lắng về cách làm ra sản phẩm đã được tất cả các Thầy giải đáp. Sau những buổi học này, tôi cảm thấy tự tin hơn.

Cảm ơn Thanh – Hồng đã luôn đồng hành giúp đỡ trong tất cả các buổi học...

chị Hiếu chia sẻ.

Trường chúc chị kinh doanh thành công! 

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học làm Bánh mì Việt Nam tại Trường Netspace....

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị đã tự  mình thực hành từng công đoạn làm ổ bánh mì...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Ổ bánh mì Việt Nam nóng hổi vừa mới ra lò...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu đã học các loại sốt bánh mì như: sốt Hồng Kông, sốt Thái, sốt Việt Nam, sốt Singapore...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị còn học nhân bánh mì như heo nướng, bò nướng, gà nướng và học thêm chả lụa, chả chiên...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Bánh mì nhân gà nướng...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Bánh mì nhân bò nướng.

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Ngày cuối cùng tại Việt Nam, chị cùng bạn của mình học bí quyết nấu Phở...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị được hướng dẫn từng công đoạn từ chọn lựa nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Thầy Y chú trọng cho chị bí quyết nấu nước dùng ngọt thanh, đậm đà...

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Thưởng thức tô Phở Việt chuẩn vị, hai chị đã rất hài lòng về buổi học này.

Chị Hiếu học Phở và Bánh mì Việt Nam để kinh doanh tại Toronto, Canada

Đây là những chia sẻ cảm nhận về khóa học tại Trường của hai chị Hiếu và Thanh. 

  • Đánh giá:
  • (Có 1 bình chọn)