Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

08/08/2018

Chị Đặng Thị Thúy Dung – người dân gốc Việt đang sinh sống tại Tiệp Khắc. Chị cùng chồng kinh doanh trung tâm siêu thị tại đây từ trước đến nay. Song, bản thân chị và chồng, cả hai vốn yêu thích nấu ăn. Trước đó, chị đã từng có ý định kinh doanh nhà hàng Việt song vì chưa sắp xếp được thời gian, dự định này phải hoãn lại…

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị kể, việc kinh doanh hiện tại không mấy phát triển, hơn nữa đây chẳng phải công việc mà hai vợ chồng yêu thích. Chị đã cùng chồng bàn bạc và quyết định thu xếp về Việt Nam để đăng ký  học bí quyết các món Việt để chuẩn bị cho dự định mở nhà hàng Việt sắp tới. Chị cho biết, phải mất rất nhiều thời gian, chị mới yên tâm chọn được Trường học nấu ăn uy tín tại Việt Nam.

Một lần lướt internet tìm hiểu về nơi học, tôi có tìm hiểu qua mô hình kinh doanh Gạo Đen tại thủ đô Praha của hai anh em Khánh và Giang. Đó cũng là lý do để tôi tin tưởng và quyết định về đây học…, chị Dung tâm sự.

Gần thủ đô Praha, vùng Karlovy Vary -  nơi chị Dung đang sinh sống, tại đây tập trung rất nhiều người Tây và người Việt định cư. Cũng có khá nhiều nhà hàng Việt mở ra nhưng theo lời chị Dung, không chỉ riêng chị mà rất nhiều thực khách chưa hài lòng về chất lượng món ăn.

Riêng tôi, tất cả người Việt xa quê kể cả người dân nước này đều có điểm chung là mê món ăn Việt. Qua đây rồi, cứ mong tìm lại hương vị quê nhà nhưng phải nói là khá thất vọng. Hương vị món ăn dường như bị biến tấu đi rất nhiều… Tôi hi vọng nhà hàng sau này do tôi tạo dựng sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức và mang trọn vẹn hương vị truyền thống đến tất cả mọi người, chị Dung chia sẻ.

Đến Trường, chị đã chọn học những món ăn Việt truyền thống như: Phở bò, Bún bò Nam Bộ, Bún thịt nướng và các loại sốt bánh mì Việt. Theo chị, đây là những món ăn trứ danh, được thực khách ưa chuộng từ trước đến nay.

Suốt khóa học tại Trường, chị đã được Thầy Nguyễn Quốc Y - Hiệu trưởng Trường hướng dẫn bí quyết chế biến các món Phở, Bún bò Nam Bộ và Bún thịt nướng. Bên cạnh những công đoạn cần thiết, Thầy đã chú trọng kỹ cho chị cách định lượng hương vị và bí quyết riêng để chế biến món ăn chuẩn vị, đặc sắc.

Được tự tay thực hành và thưởng thức những món ăn này, chị Dung rất hài lòng. Ngoài ra, chị còn học bí quyết 3 loại sốt bánh mì. Thời gian tới, chị sẽ cùng chồng sắp xếp thời gian, về Trường tiếp tục học những món ăn khác để hoàn thiện thực đơn món mở nhà hàng.

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Thầy Y hướng dẫn bí quyết chế biến các món ăn Việt cho chị Dung tại gian bếp Netspace...

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Suốt quá trình học, chị đã tự tay thực hành chế biến món ăn...

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Được thưởng thức món Phở bò tinh túy...

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

...món Bún bò Nam Bộ...

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

...và món Bún thịt nướng đậm đà, đặc sắc, chị Dung đã rất hài lòng về hương vị món ăn.

Chị Dung học món ăn Việt để mở Nhà hàng tại Tiệp Khắc

Chị Dung chia sẻ, thời gian tới sẽ về lại Việt Nam để học tiếp những món ăn khác.


  • Đánh giá:
  • (Có 1 bình chọn)