Cháo Gà là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng và không quá xa lạ đối với người Việt. Nhưng cách để nấu Cháo Gà sao cho thật ngon, thật hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Cả nhà mình cùng xem ngay cách nấu Cháo Gà dưới đây và lưu ngay vào sổ tay công thức đặc biệt này nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn 145

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch xương gà, đùi gà, mề gà, trứng non, ngọc kê.

  • Rửa sạch hành lá, giá, ngò rí.
  • Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
  • Phi lê đùi gà.
  • Mề gà cắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

  • Chần xương gà qua nước sôi khoảng 2 phút rồi gắp ra.
  •  Đổ 1,6 lít nước vào nồi, cho xương gà vào.

  • Tráng sơ gạo qua nước rồi đổ vào nồi.
  • Đậu nắp và nấu. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ.
  • Sau 15 phút, cho 30g đậu xanh + 30g hạt sen vào, đậy nắp nấu tiếp 15 phút.

  • Nêm 12g muối + 10g bột canh + 17g đường + 1g tiêu.
  • Vớt xương gà ra, cho thịt gà, mề gà, trứng non, ngọc kê vào nồi, đợi sôi 2-3 phút.

  • Làm nước chấm: Nước mắm + đường hoặc bột ngọt + tiêu

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Rắc hành lá, ngò rí, hành phi, gừng lên trên.

Chúc bạn thành công với món Cháo Gà này nhé!

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp