Cách pha chế Cocktail Margarita dứa ngon tuyệt đang được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những bạn nữ. Một ly Cocktail Margarita dứa mát lạnh có vị chua nhẹ cực mát với viền muối quanh ly khi nhấp môi bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà và mằn mặn mang lại cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức, nhất là trong mùa hè nóng nực này.
Trong tiếng Latinh, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn trong tiếng Tây Ban Nha là tên gọi của hoa cúc. Đặc điểm để nhận diện Margarita là viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn đậm đà cho ly cocktail.
Nguyên liệu pha để pha chế Cocktail Margarita dứa:
- 3 chén dứa tươi, xắt miếng (khoảng 450g)
- 1 chén nước chanh (2-3 quả chanh)
- 1 chén rượu Tequila (20 ml rượu)
- ½ chén rượu mùi cam
- ¼ chén siro đơn giản hoặc mật ong
- Muối để trang trí vành
- Lát chanh tươi để trang trí
- Đá
Cách pha chế Cocktail Margarita dứa:
Bước 1:- Cho dứa vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt.Cho hỗn hợp: 20 ml rượu tequila, 10 ml rượu hương cam, 5 ml nước cốt chanh, 5 ml siro đường và đá viên vào bình lắc, lắc mạnh, đều tay khoảng 30 giây.
- Khuấy đều các nguyên liệu và dứa xay cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Bước 2:
- Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng vành ly (lọ) để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng vành ly qua đĩa muối để chúng bám vào.
Bước 3:
- Gạt bỏ đá và rót cocktail Margarita dứa vào ly đã có sẵn đá (làm nhanh tay để lâu đã sẽ tan làm cocktail bị loãng). Trang trí lát chanh lên miệng ly rồi thưởng thức.
Kim Hương/ NetSpace