Cách pha chế Cocktail Margarita dứa

Netspace 24/06/2016

Cách pha chế Cocktail Margarita dứa ngon tuyệt đang được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những bạn nữ. Một ly Cocktail Margarita dứa mát lạnh có vị chua nhẹ cực mát với viền muối quanh ly khi nhấp môi bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà và mằn mặn mang lại cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức, nhất là trong mùa hè nóng nực này.

Trong tiếng Latinh, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn trong tiếng Tây Ban Nha là tên gọi của hoa cúc. Đặc điểm để nhận diện Margarita là viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn đậm đà cho ly cocktail.

Nguyên liệu pha để pha chế Cocktail Margarita dứa:


  • 3 chén dứa tươi, xắt miếng (khoảng 450g)
  • 1 chén nước chanh (2-3 quả chanh)
  • 1 chén rượu Tequila (20 ml rượu)
  • ½ chén rượu mùi cam
  • ¼ chén siro đơn giản hoặc mật ong
  • Muối để trang trí vành
  • Lát chanh tươi để trang trí
  • Đá

Cách pha chế Cocktail Margarita dứa:


Bước 1:
  • Cho dứa vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt.Cho hỗn hợp: 20 ml rượu tequila, 10 ml rượu hương cam, 5 ml nước cốt chanh, 5 ml siro đường và đá viên vào bình lắc, lắc mạnh, đều tay khoảng 30 giây.
  • Khuấy đều các nguyên liệu và dứa xay cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.


Bước 2:

  • Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng vành ly (lọ) để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng vành ly qua đĩa muối để chúng bám vào.


Bước 3:

  • Gạt bỏ đá và rót cocktail Margarita dứa vào ly đã có sẵn đá (làm nhanh tay để lâu đã sẽ tan làm cocktail bị loãng). Trang trí lát chanh lên miệng ly rồi thưởng thức.

Kim Hương/ NetSpace

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Học pha chế đồ uống
Học pha chế đồ uống Trong thế giới ẩm thực thì thức uống cũng là một phần không thể thiếu để góp phần tăng thêm sự sinh động của cuộc sống và học pha chế đồ uống đang là nghề "hot" được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng pha chế đồ uống làm sao để bảo đảm cực NGON và cực HẤP DẪN và pha chế được tất cả những loại đồ uống phổ biến và độc đáo, đồ uống Take Away – Coffee To Go – cà phê mang đi...
Cách nấu Trà đào thơm nồng vị trà, ngọt ngào vị đào
Trà đào ngon để uống hay kinh doanh thì không phải dễ vì trà đào đang là thức uống ưa chuộng và là xu hướng thức uống mùa hè 2016 này đang bán chạy tại các hệ thống như Phúc Long, Kim O Long, Like... Nhưng để tự làm trà đào thì phải cần phải có bí quyết để uống vào phải mát, ngọt của vị đào, có hương vị đào nhưng không được chát vị trà.
Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng
Cách nấu chè đậu xanh ngon không chỉ đơn giản mà còn có bí quyết để món chè ngon, mát, thơm, dễ ăn và là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao. Cùng xem cách nấu chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất dưới đây để tự làm và thưởng thức.
Cách nấu Trà sữa cực thơm ngon
Trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan những năm 1980. Về cơ bản, trà sữa là hỗn hợp của sữa, trà và thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn. Trà sữa hiện tại cũng là một thức đồ uống hấp dẫn đối với các bạn trẻ người Việt.
Mở quán cafe
Bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi mở quán cafe? Xác định vốn và mô hình kinh doanh quán cafe, Xác định mô hình kinh doanh, Một số lưu ý khi chọn các mô hình kinh doanh quán cà phê...