CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Súp là món ăn nhẹ đã quen thuộc với người Việt, súp vừa có thể làm món ăn sáng ngon và đầy đủ dưỡng chất, trong các bàn tiệc, súp cũng được chọn làm món khai vị... có nhiều món súp khác nhau như: súp cua, súp gà, súp hải sản, súp hạt sen... Cùng Netspace tổng hợp các cách nấu súp nhé!
SÚP CUA
Nguyên liệu nấu súp cua:
+ Xương gà: 300g + Thịt ức gà: 150g + Nấm tuyết khô: 20g + Trứng gà: 1 quả + Hành tây: 50g + Bột năng: 100g + Ngò rí, ớt + Tiêu, dầu mè, muối + Nước tương + Trứng gà + Hạt nêm + Thịt cua: 150g
Cách nấu súp cua:
Bước 1:
- Để có món súp cua ngon bạn cần nấu xương gà để lấy nước súp cho ngọt, thịt ức gà bạn xé sợi nhỏ. Cua luộc chín, tách vỏ và lấy thịt.
Bước 2:- Bước tiếp theo để thực hiện cách làm súp cua nấm tuyết là bạn ngâm nấm tuyết cho nở, bỏ gốc và rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan.
Bước 3:- Tiếp đến, bạn thái sợi hành tây, ngò trí rửa sạch, ớt thái nhỏ để cho vào sup cua tạo màu sắc và vị cay nhẹ.
Bước 4:- Bột năng bạn hòa với nước và cho vào nồi nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho lần lượt cua, thịt gà, nấm tuyết vào nấu chín, cho trứng gà vào khuấy đều tạo sợi rồi tắt bếp, trang trí ngò, hạt tiêu xay và ớt lên trên.
SÚP GÀ
Nguyên liệu nấu súp gà:
- 200g thịt lườn gà
- Nước dùng gà hoặc xương heo
- ½ lon ngô đóng hộp (hoặc ngô ngọt tươi)
- 1 nắm nhỏ nấm hương
- 2 quả trứng gà
- Bột năng, gia vị, hạt tiêu, rau mùi.
Cách nấu súp gà:
Bước 1:- Gà lườn cho vào nồi nước cùng chút gia vị luộc chín, vớt thịt gà ra đĩa, phần nước luộc gà trụng với phần nước dùng gà đã chuẩn bị sẵn hoặc nước xương ninh.
- Dùng nĩa hoặc tay xé thịt gà thành sợi nhỏ.
Bước 2:- Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Ngô hộp lấy riêng phần cái cho ráo nước, dùng dao băm sơ ngô.
- Trứng đánh tan ra bát.
Bước 3:- Cho nấm hương, ngô hộp vào nước dùng đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.
- Sau đó cho thịt gà vào.
Bước 4:- Đổ từ từ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ.
- Khi trứng đã tạo sợi thì tiếp tục đổ bột năng đã pha nước vào khuấy tiếp đến khi thấy nước súp sánh lại.
Bước 5:- Khi ăn bạn lấy súp gà ra bát, có thể thêm rau mùi và hạt tiêu rắc lên cho thơm.