Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên “quốc hồn” của Việt Nam. Phở mang sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương, hoa hồi, trần bì, thảo quả) đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Từng tô phở nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình vào những ngày sum vầy là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Nào chúng ta hãy cùng xem cách nấu món Phở ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 90 phút Nấu cho: 5 người ăn 208

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch xương và thịt.

Bước 2: Chế biến

*Nấu nước dùng:

Cho các nguyên liệu vào nồi gồm: 0,5kg xương ống và 0,5kg nạm bò với 2,2 lít nước. 

Hầm nước dùng khoảng 1 tiếng 40 phút cho ra nước ngọt. Sau đó vớt các nguyên liệu ra, lọc lấy nước dùng.

*Nướng thơm hành gừng:

Dùng 1 củ gừng và 1 củ hành tím đập dập, sau đó cho vào vỉ đem đi nướng trong khoảng 3 phút cho đến khi hành gừng thơm lên. 

*Rang ngũ vị hương:

Bạn rang 20g ngũ vị hương (3 cánh hoa hồi, hạt ngò, 1 cây quế, thảo quả) trong khoảng 1 phút cho đến khi thơm lên. 

*Ướp hương & Nêm nước dùng: 

Cho ngũ vị hương đã rang, hành tím và gừng đã nướng vào túi lồng, thêm 10g rễ ngò rí vào nồi nước dùng hầm trong trong khoảng 15 phút 

Sau 15 phút, lấy lồng hương ra rồi nêm vào nước dùng hỗn hợp gia vị gồm: 16g muối + 16g hạt nêm + 15g đường phèn + 10g đường cát + 1g tiêu. 

*Cắt thịt:

0,2kg Bò tái bạn thái lát mỏng. Nạm bò cũng cắt lát mỏng vừa ăn.

*Cắt rau:

Chanh, ớt cắt lát. Hành tây cắt sợi.

Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

Trụng sơ sợi phở cho vào tô

Để thịt nạm, bò tái lên trên rồi chan nước dùng vào.

Nêm hành lá, ngò rí, hành tây và rắc tiêu lên trên. Trang trí thêm ớt sừng.

Ăn kèm với giá, ngò gai, húng quế. Có thể chấm với tương đen và tương ớt.

Chúc các bạn thành công với Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam này nhé!

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Các bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau đây:

📝 Tìm nơi dạy bí quyết nấu Phở ngon

🔖 Học cách làm phở gà trộn, nấu phở bò, phở gà - chị Thúy

🔖 Học cách nấu phở bò, phở gà ngon anh Thuận, chị Thủy

🔖 Tìm hiểu thêm thông tin về Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace

Mẹo vặt

  • Có thể thay thế quế, hồi, trần bì, thảo quả, đinh hương bằng gói gia vị nấu phở.
  • Bạn nên hầm nước dùng trước để tiết kiệm thời gian chế biến món phở.
  • Tùy vào vùng miền mà bạn thêm hoặc bớt gia vị đường.
  • Đừng quên gừng và hành tím nướng vì đây là gia vị đặc biệt quan trọng cho món Phở bò.
  • Phở bò nên không được nấu chung với xương heo hoặc gà sẽ làm mất đi mùi vị thuần túy của món ăn.
  • Nhớ vớt váng trong quá trình hầm xương để nước dùng trong hơn.
  • Nước trụng bánh phở phải thật sôi để đẩy hết chất hôi. Nên nhúng kỹ và lắc cho thật ráo nước rồi mới cho vào tô.
  • Khi chan nước dùng vào tô, bạn nhớ đổ đều vào những chỗ có thịt tái.
  • Nước dùng phải thật sôi mới chan vào tô bánh Phở.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp