Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên “quốc hồn” của Việt Nam. Phở mang sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương, hoa hồi, trần bì, thảo quả) đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Từng tô phở nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình vào những ngày sum vầy là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Nào chúng ta hãy cùng xem cách nấu món Phở ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 90 phútNấu cho: 5 người ăn197
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Phở bò là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam, để làm ra một bát phở rất kì công. Hôm nay, Dạy Nghề Netspace sẽ giới thiệu cách nấu phở bò tại nhà đơn giản, nhanh gọn và cực kì ngon miệng với hương thơm đặc trưng, nước dùng thanh ngọt, đậm đà kết hợp sợi phở mềm dai ngay dưới đây sẽ giúp bạn có ngay bát phở chuẩn vị.

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch xương và thịt.

Bước 2: Chế biến

*Nấu nước dùng Phở Bò

Cho các nguyên liệu vào nồi gồm: 0,5kg xương ống và 0,5kg nạm bò với 2,2 lít nước. 

Hầm nước dùng khoảng 1 tiếng 40 phút cho ra nước ngọt. Sau đó vớt các nguyên liệu ra, lọc lấy nước dùng.

Cách nấu Phở Bò ngon

*Nướng thơm hành gừng:

Dùng 1 củ gừng và 1 củ hành tím đập dập, sau đó cho vào vỉ đem đi nướng trong khoảng 3 phút cho đến khi hành gừng thơm lên. 

Cách nấu Phở Bò ngon

*Rang ngũ vị hương:

Bạn rang 20g ngũ vị hương (3 cánh hoa hồi, hạt ngò, 1 cây quế, thảo quả) trong khoảng 1 phút cho đến khi thơm lên. 

Cách nấu Phở Bò ngon

*Ướp hương & Nêm nước dùng Phở Bò:

Cho ngũ vị hương đã rang, hành tím và gừng đã nướng vào túi lồng, thêm 10g rễ ngò rí vào nồi nước dùng hầm trong trong khoảng 15 phút 

Sau 15 phút, lấy lồng hương ra rồi nêm vào nước dùng hỗn hợp gia vị gồm: 16g muối + 16g hạt nêm + 15g đường phèn + 10g đường cát + 1g tiêu. 

Cách nấu Phở Bò ngon

Cách nấu Phở Bò ngon

Cách nấu Phở Bò ngon

*Cắt thịt:

0,2kg Bò tái bạn thái lát mỏng. Nạm bò cũng cắt lát mỏng vừa ăn.

Cách nấu Phở Bò ngon

*Cắt rau:

Chanh, ớt cắt lát. Hành tây cắt sợi.

Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn.
Cách nấu Phở Bò ngon

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức món Phở Bò chuẩn vị

Trụng sơ sợi phở cho vào tô

Để thịt nạm, bò tái lên trên rồi chan nước dùng vào.

Nêm hành lá, ngò rí, hành tây và rắc tiêu lên trên. Trang trí thêm ớt sừng.

Ăn kèm với giá, ngò gai, húng quế. Có thể chấm với tương đen và tương ớt.

Cách nấu Phở Bò ngon

Cách nấu Phở Bò ngon

Chúc các bạn thành công với Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam này nhé!

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Các bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau đây:

📝 Tìm nơi dạy bí quyết nấu Phở ngon

🔖 Học cách làm phở gà trộn, nấu phở bò, phở gà - chị Thúy

🔖 Học cách nấu phở bò, phở gà ngon anh Thuận, chị Thủy

🔖 Tìm hiểu thêm thông tin về Dạy nghề Netspace

Mẹo vặt

  • Có thể thay thế quế, hồi, trần bì, thảo quả, đinh hương bằng gói gia vị nấu phở.
  • Bạn nên hầm nước dùng trước để tiết kiệm thời gian chế biến món phở.
  • Tùy vào vùng miền mà bạn thêm hoặc bớt gia vị đường.
  • Đừng quên gừng và hành tím nướng vì đây là gia vị đặc biệt quan trọng cho món Phở bò.
  • Phở bò nên không được nấu chung với xương heo hoặc gà sẽ làm mất đi mùi vị thuần túy của món ăn.
  • Nhớ vớt váng trong quá trình hầm xương để nước dùng trong hơn.
  • Nước trụng bánh phở phải thật sôi để đẩy hết chất hôi. Nên nhúng kỹ và lắc cho thật ráo nước rồi mới cho vào tô.
  • Khi chan nước dùng vào tô, bạn nhớ đổ đều vào những chỗ có thịt tái.
  • Nước dùng phải thật sôi mới chan vào tô bánh Phở.