Canh chua cá lóc là món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình của người Việt. Canh chua dễ ăn, nguyên liệu dễ tìm, công thức dễ nấu nhưng không phải ai cũng có thể tạo được vị đặc biệt của món canh đó là vị chua thanh xen 1 chút ngọt từ cá và các loại rau củ.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 15 phútNấu cho: 4 người1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Canh chua cá lóc là món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình của người Việt. Canh chua dễ ăn, nguyên liệu dễ tìm, công thức dễ nấu nhưng không phải ai cũng có thể tạo được vị đặc biệt của món canh đó là vị chua thanh xen 1 chút ngọt từ cá và các loại rau củ.

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Cá lóc đồng làm sạch, cắt khúc.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

- Đậu bắp non bỏ phần góc, cắt xéo.

- Thơm cắt lát vừa ăn.

- Bạc hà tước vỏ, cắt xéo.

- Ngò gai và ngò om cắt khúc ngắn 2cm.

- Ớt sừng cắt lát, Ớt hiểm đập dập.

- Me ngâm với nước ấm, lấy nước me khoảng 120g.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Phi hơi vàng 20g tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, vớt ráo.

- Dùng dầu vừa chiên tỏi, chiên sơ cá.

  • Cân gia vị

- Cho vào chén 15g hạt nêm, 15g nước mắm Cholimex, 6g muối, 80g đường,120g nước cốt me.

  • Nấu canh

- Cho vào nồi 20g dầu ăn, 10g tỏi bằm, 10g ớt hiểm đập dập, phi thơm.

- Cho tiếp 1,5 lít nước vào, đun sôi.

- Nồi nước sôi cho chén gia vị vào, nấu sôi.

- Nước sôi cho cá vào, nấu khoảng 5 phút cho chín cá, vớt cá ra tô.

- Sau đó, cho cà chua, thơm, đậu bắp vào nước đang sôi, nấu cho đến khi đậu bắp gần chín cho bạc hà vào, nấu chín.

BƯỚC 3: TRÌNH  BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Múc canh ra tô, cho giá vào, gấp cá để ở trên.

- Trang trí thêm ngò om, ngò gai ớt sừng và tỏi băm.

Canh chua cá lóc dùng nóng với cơm trắng là món dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Quả là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo vặt

  • Lựa chọn cá lóc đồng, đánh vảy bỏ mang cá, dùng muối rửa sạch phần thịt cá cắt bỏ chỉ máu dọc đường bụng để bớt tanh, sau đó cắt lát cá vừa ăn và đem
  • Bạn nên chiên sơ cá để khử mùi tanh của cá.
  • Khi nước sôi bạn nên vớt cá ra để cá không bị nát
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp