CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Món canh bầu thơm ngon, thanh mát làm cho món ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn. Kết hợp các nguyên liệu: trái bầu, thịt nạc xay, nấm mèo .... làm tô canh bầu nhồi thịt ngon đậm đà giàu dinh dưỡng.
BƯỚC 1: SƠ CHẾ
- Ướp thịt vơi 10g gốc hành, 30g nấm mèo băm nhuyễn, 200g thịt xay, hành tím bầm, 2g hạt nêm, 3g đường, 1g tiêu sọ xay => trộn đều lên bằng tay
- Bầu non gọt vỏ, cắt khoanh 3cm, nạo bỏ phần ruột
- Hành, ngò rí cắt khúc 1cm
- Sau đó nhồi thịt vào bầu.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Bắt nồi lên bếp, cho vào 10g dầu ăn, 10g hành tím băm phi thơm
- Hành thơm rồi cho vào phần thịt còn dư xào lên, đổ vào 1 lít nước lạnh
- Cân gia vị: 8g hạt nêm, 8g muối, 10g đường => cho hết vào nồi
- Nước sôi, cho bầu vào nấu khoảng 10 phút.
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
Múc ra tô, cho hành lá và ngò rí cắt lên.
Chấm với nước mắm mặn, có ớt.