Có nhiều cách nấu bún riêu, nhưng để có 1 tô bún riêu vị ngọt thanh và thơm mùi cua đồng là việc không dễ dàng. Bún riêu là một món ăn được người Việt rất ưa thích, có nguồn gốc từ miền Bắc. Sau đây, công thức cách nấu món bún riêu cua theo phong cách ẩm thực miền Nam, hợp với khẩu vị người Sài Gòn.

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 30 phútNấu cho: 4 người39
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Có nhiều cách nấu bún riêu, nhưng để có 1 tô bún riêu  vị ngọt thanh và thơm mùi cua đồng là việc không dễ dàng. Bún riêu là một món ăn được người Việt rất ưa thích, có nguồn gốc từ miền Bắc. Sau đây, công thức cách nấu món bún riêu cua theo phong cách ẩm thực miền Nam, hợp với khẩu vị người Sài Gòn.

Cách nấu bún riêu đậm đà hương vị quê hương

Nguyên liệu nấu bún riêu

  • 500g cua đồng
  • 200 tàu hủ bi
  • 300g cà chua
  • 20 g mắm tôm
  • 50 g tôm khô
  • 1 trứng vịt
  • 30 g thịt xay
  • Rau sống ăn kèm: kinh giới, giá, rau chuối, hoa chuối
  • Hành tím, hành lá, ngò gai
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu

Cách nấu bún riêu đậm đà hương vị quê hương

Hướng dẫn cách nấu bún riêu

Bước 1: Cua đồng xay nhuyễn lược bỏ xác, lọc lấy nước trên

Bước 2: Sau đó cho nước vào nồi, thêm ít muối, vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt riêu để riêng ra bát. Nước cua còn lại cho qua nồi khác.

Bước 3: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn trộn với riêu cua, thịt xay, trứng vịt, hành tím bằm và nêm 1 ít nêm hạt nêm, đường, tiêu rồi trộn thật đều, cho vào khay rồi đem đi hấp để có chả cua.

Bước 4: Nấu nước riêu cua sôi, nêm thêm gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, đường và 1 ít mắm tôm cho vừa ăn.

Bước 5: Cho huyết heo, cà chua, tàu hủ bi, dầu điều vào nồi nước cua trong vòng 5 phút thì có thể múc dùng.

Bước 6: Trụng bún qua nước sôi, cho chả cua vào tô, chan nước riêu cua cùng huyết heo, cà chua vừa ngập bún. Rắc hành lá, ngò gai cắt nhuyễn và một ít tiêu. Vậy là, chúng ta có một tô bún riêu thật thơm ngon.

Bún riêu cua ăn kèm với đĩa rau sống tươi ngon, phải có rau kinh giới. Nếu Bạn muốn kinh doanh món bún riêu, Bạn nên đến Netspace để học bí quyết nấu từ Thầy Nguyễn Quốc Y - Bậc Thầy các món Bún, Phở, Bò kho, Bánh canh... Tham khảo thông tin tại:  https://netspace.edu.vn/hoc-nau-bun-rieu

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp