Bún Bò Huế là đặc sản của xứ Huế và được rất nhiều vùng miền trong nước lẫn ngoài nước yêu thích. Bún Bò Huế có nước dùng đậm đà hòa cùng chút cay cay của sa tế ớt và mùi vị đặc biệt của mắm ruốc đã tạo nên một món ăn có mùi hương đặc trưng và ngon khó cưỡng. Tuy nhiên món để có được món Bún Bò Huế ngon chuẩn vị thì không hề dễ. Sau đây là cách nấu Bún Bò Huế ngon chuẩn vị Huế, nào cùng xem nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 120 phút Nấu cho: 5 người ăn 366

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch rau, thịt và xương ống. 

Bước 2: Chế biến

* Nấu nước dùng: 

Cho các nguyên liệu gồm 0,5 kg xương ống + 0,5 kg nạm bò vào nồi. Cho tiếp 1,8 lít nước vào nồi 

Hầm nước dùng trong khoảng 1 tiếng 40 phút sau đó vớt xương ống và nạm bò ra. 

*Nấu mắm ruốc:

Cho 50g mắm ruốc vào nồi, đổ thêm ít nước lọc 

Nấu mắm ruốc mở nắp sôi lên 15 phút lắng để lấy nước trong.

*Ướp hương - Nêm nước dùng 

Sả đập dập cắt khúc, thơm cắt lát sau đó cho vào lồng ướp hương 

Sau khi vớt xương và nạm bò ra, cho lồng ướp hương vào nồi nước dùng. Ướp hương với lửa nhỏ khoảng 15 phút 

Tiếp tục cho mắm ruốc đã lắng vào nồi

Bước tiếp theo là nêm gia vị vào nước dùng: 10g muối + 15g hạt nêm + 26g đường phèn + 20g nước mắm + 10g dầu điều 

Cuối cùng cho vào 20g sa tế, khuấy tan vào nước dùng. 

*Cắt thịt - Bò viên:

Cắt lát mỏng tái bò và nạm bò. Cắt bò viên theo miếng vừa ăn.

*Cắt rau:   

Hành tây cắt mỏng, rau răm cắt khúc vừa ăn. Chanh ớt cắt lát 

Nếu dùng thêm bắp chuối, rau muống bào bạn có thể cắt sợi bắp chuối, rau muống cho vào âu nước đá lạnh có nặn sẵn chanh để bắp chuối, rau muống không bị đen. 

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

Trụng sơ bún qua nước sôi, cho lượng bún vừa đủ dùng vào tô, cho thêm nạm bò, tái bò, bò viên lá vào tô. Chan nước dùng vào, trang trí thêm rau răm, hành tây. Có thể ăn kèm với rau muống bào, rau chuối bào. 

Giờ thì bạn đã có tô Bún bò Huế thơm ngon nóng hổi để chiêu đãi cả nhà rồi. Cách nấu Bún bò Huế cũng không khó lắm đúng không các bạn, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này qua video học nấu ăn ở trên nhé!

Mẹo vặt

  • Nấu mắm ruốc càng lâu thì mùi mắm sẽ giảm nhẹ.
  • Nêm hầm xương và thịt trước để tiết kiệm thời gian chế biến.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp