Bún Bò Huế là đặc sản của xứ Huế và được rất nhiều vùng miền trong nước lẫn ngoài nước yêu thích. Bún Bò Huế có nước dùng đậm đà hòa cùng chút cay cay của sa tế ớt và mùi vị đặc biệt của mắm ruốc đã tạo nên một món ăn có mùi hương đặc trưng và ngon khó cưỡng. Tuy nhiên món để có được món Bún Bò Huế ngon chuẩn vị thì không hề dễ. Sau đây là cách nấu Bún Bò Huế ngon chuẩn vị Huế, nào cùng xem nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 120 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch rau, thịt và xương.
  • Hành tây cắt sợi mỏng.
  • Ớt sừng, chanh cắt lát.
  • Rau răm cắt khúc.
  • Đập nhẹ sả cây rồi cột chặt lại.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến

  • Hầm xương và nạm bò với 2l nước trong 1 tiếng 30 phút.

  • Sau khi hầm, vớt thịt và xương ra.
  • Cho 100g mắm ruốc và 0,5l nước vào nồi nấu trong 15-20 phút để mắm lắng xuống rồi đổ vào nồi nước dùng.

  • Cho sả cây và thơm vào nồi nấu 15 phút.

  • Sau 15 phút, nêm 15g muối + 15g bột nêm + 30g đường + 10g nước mắm + 15g sa tế + 30g màu điều.

  • Cắt mỏng thịt bò.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trụng bún cho vào tô, thêm thịt bò, chả Huế và bò viên rồi chan nước lèo vào.
  • Nêm rau râm và hành tây lên trên.
  • Ăn kèm với rau muống bào, rau chuối bào, giá, húng quế.

Chúc các bạn thành công với Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị Huế này nhé!

Mẹo vặt

  • Nấu mắm ruốc càng lâu thì mùi mắm sẽ giảm nhẹ.
  • Nêm hầm xương và thịt trước để tiết kiệm thời gian chế biến.
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp