Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với cách nấu món bò sốt vang hôm nay Dạy nghề Ẩm thực Netspace sẽ hướng dẫn cho bạn các bước nấu món bò sốt vang sẽ trở nên đơn giản và hấp dẫn hơn nhiều. Vậy chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò sốt vang ngay nhé.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người39
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với cách nấu món bò sốt vang hôm nay Dạy nghề Ẩm thực Netspace sẽ hướng dẫn cho bạn các bước nấu món bò sốt vang sẽ trở nên đơn giản và hấp dẫn hơn nhiều. Vậy chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò sốt vang ngay nhé.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

  • 500g thịt bắp bò hoặc thịt bò + gân bò
  • 4 củ khoai tây -3 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 50g cần tây
  • 4 quả cà chua
  • 4 nhánh tỏi
  • 40g bột mì
  • Rượu vang đỏ hoặc trắng
  • 2 thanh quế
Cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu bò sốt vang:

 Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò mua về rửa sạch lại, thái miếng vuông vừa ăn, sau đó luộc qua với nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập, quế rửa sạch.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau.
  • Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông.
Cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn
  • Hành tây nhặt lại, bỏ phần thân lấy phần lá, thái khúc.
  • Ướp thịt bò với gừng đập dập băm nhỏ, quế, ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường, và 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.
Cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu bò sốt vang:

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào đảo đều cho săn, sau đó xơi thịt bò ra đĩa.

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Cho cà chua vào chảo đảo nát. Đặt một nồi khác lên bếp đổ thịt bò và cà chua vào đảo chung, sau đó cho rượu và thêm nước đến xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ với lửa nhỏ.

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Cho thêm cà rốt, khoai tây vào nồi thịt bò hầm cùng. Khi thấy thịt bò đã nhừ, hòa bột năng vào một bát con nước cho tan sau đó từ từ vào nồi sốt vang đến khi nước hơi sánh lại là được. Cho thêm cần tây, hành tây vào rồi bắc xuống.

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp