Gà luộc không cần nước (Gà hấp muối) là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Bạn hãy học ngay Cách luộc gà ngon không cần nước giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà dưới đây nhé! Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy!

Chuẩn bị: 1 phútNấu: 60 phútNấu cho: 3 người ăn17
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế: 

  • Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3 -5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.
  • Sả bỏ phần lá rửa sạch, để nguyên cây đập dập
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi
  • Rau răm rửa sạch, để ráo nước
  • Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ cuống, đập dập.
Bước 2: Chế biến
*Lót nguyên liệu:
  • Rải dưới đáy nồi 1 lớp muối hạt dày khoảng 1 - 1,5cm. Tiếp đến, bạn lót sả đập dập lên trên muối. Rải rau răm, lá chanh và ớt xiêm xanh lên trên sả. Sau đó bạn đặt gà lên trên.
  • Tiếp tục cho vào 1/3 chén rượu để tạo mùi thơm cho gà.
  • Trước khi đặt gà lên luộc, bạn dùng giấy bạc quấn quanh miệng nồi rồi đậy nắp thật chặt để gà dễ chín và thấm nguyên liệu từ bên trong.
*Hấp gà:
  • Bắt đầu đặt nồi lên bếp đun nóng.
  • Trong quá trình luộc nồi hơi phải kín, ban đầu mở lửa thật to để nồi nhanh nóng, sau 5 phút giảm bớt lửa
  • Duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị
  • Luộc gà từ 30 - 40 phút, sau đó tắt lửa ủ thêm 20 phút rồi vớt gà ra đĩa.
*Làm muối chấm:
  • Cho 2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1/3 muỗng bột ngọt thêm ít lá chanh cắt sợi vào chén trộn đều.
Bước 3: Thưởng thức
  • Gà luộc bạn có thể chặt thành miếng vừa ăn hoặc xé đều rồi sắp xếp vào đĩa ăn rồi thưởng thức kèm muối chấm.
  • Từng miếng thịt gà mềm vừa thơm dai hòa cùng vị mặn của muối và hương thơm của sả tạo nên món ăn ngon. Với cách luộc gà không cần nước ở video trên, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.

Mẹo vặt

  • Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị.
  • Thời gian hấp từ 30-40 phút tùy loại gà non hay già.