Vào những ngày trời se lạnh, chỉ cần ngồi cùng gia đình và bạn bè quây quần bên một nồi lẩu nóng hổi, bổ dưỡng thì cũng đủ ấm áp và hạnh phúc. Vịt nấu măng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với cách làm vô cùng đơn giản dưới đây, bạn đã có thể nấu cho gia đình mình một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi. Hãy cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 35 phútNấu cho: 5 người ăn19
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế vịt, rửa sạch.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
  • Măng tươi gọt vỏ, cắt sợi.
  • Rửa sạch húng quế, ngò gai, hành lá, ngò rí rồi cắt khúc.
  • Huyết cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc sơ măng tươi, thêm 1 muỗng cà phê muối, sau 5 phút thì vớt măng ra.

  • Gừng giã nhuyễn + rượu trắng, cho thịt vịt vào rồi trộn đều, bóp nhẹ rồi vớt thịt vịt ra.
  • Dùng nồi, cho 15g dầu ăn + 5g hành tím bằm + 5g gừng bằm xào thơm rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt săn lại.

  • Đổ 1,5l nước vào, đậy nắp hầm trong 10 phút.
  • Nêm 12g đường phèn + 8g hạt nêm + 7g nước mắm.
  • Sau 10 phút, cho măng vào và nấu tiếp 5 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra nồi nhỏ và ăn nóng trên bếp.
  • Nêm tiêu, dầu điều và hành lá lên trên.
  • Ăn kèm với bún, ngò gai, húng quế.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Vịt nấu măng thơm lừng, hấp dẫn cho ngày se lạnh này nhé!


Mẹo vặt

  • Có thể thay măng tươi bằng măng khô.
  • Chọn vịt thả vườn sẽ ngon hơn và ít mỡ hơn.