Cua rang me thì chắc chắn cả nhà ai cũng ăn rồi. Nhưng Tôm rang me thì có ai thưởng thức chưa ạ? Đâu cần phải ra nhà hàng tốn kém, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món này với Cách làm Tôm rang me quyện sốt me đậm đà hấp dẫn. Bí quyết là gì vậy nhỉ? Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn bạn ngay!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 10 phútNấu cho: 2 người ăn31
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm càng xanh mua về rửa sạch để ráo nước
  • Rau răm nhặt  sẵn
  • Hành tây cắt đôi 

Bước 2: Chế biến:

  • Chuẩn bị phần hương: 20g tỏi băm + 3g gừng + 30g dầu ăn 
  • Chuẩn bị phần vị: 50g sốt rang me + 15g tương ớt + 20g nước mắm + 5g đường + 40g nước 

* Xào củ hành

  • Phi thơm một nửa hành tỏi với dầu ăn

  • Cho rau răm, hành tây xào khoảng 2 phút

  • Chan vào 2 muỗng sốt

  • Cho hành xào ra đĩa.

* Làm sốt: 

  • Phi thơm hành tỏi còn lại

  • Chan phần sốt còn lại vào khuấy đều rồi đổ ra chén

* Chiên tôm: 

  • Đun dầu sôi trên bếp 
  • Cho tôm vào chiên trong khoảng 2 phút rồi vớt ra

  • Xếp tôm vào dĩa.

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức:

  • Hâm lại phần sốt và hành 

  • Chan sốt lên bề mặt tôm

  • Trang trí rau răm rồi thưởng thức. Với nước sốt sền sệt món này được ăn kèm với bánh mì. Chúc cả nhà thành công! 

Chúc cả nhà thành công nhé! 

Mẹo vặt