CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch thịt, cắt sớ dọc.
- Gốc hành lá cắt khúc nhỏ.
- Ngò rí rửa sạch, giữ lại rễ.
- Cà rốt, cải trắng sắn sợi nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Làm đồ chua:
- 100g dấm + 100g đường + 100g nước + 10g bột canh, nấu sôi cho tan đều.
- Sau khi nước dấm đường nguội, đổ vào cà rốt và củ cải trắng, đậy nắp và bỏ vào tủ mát ngâm 30 phút.
Làm sốt ướp:
- 20g hành tím + 10g tỏi + 20g gốc hành lá + 10g rễ ngò rí + 35g sốt xá xíu + 5g bột canh + 5g bột ngọt + 10g đường +40g dầu ăn + 1g màu gạch tôm + 1g ngũ vị hương, xay nhuyễn hỗn hợp.
- Ướp hỗn hợp vào thịt trong 30 phút.
- Sau khi gia vị đã thấm đều, bỏ thịt lên lò nướng khoảng 20 phút cho thịt chín đều.
Bước 3: Thưởng thức
- Cắt thịt xá xíu thành lát mỏng.
- Ăn kèm cùng đồ chua, bánh mì hoặc cơm.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt xá xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn này nhé!