Sườn nướng là món ăn quen thuộc đối với người Việt bởi sự thơm ngon và hấp dẫn không thể cưỡng lại. Nhưng để ướp Sườn nướng đúng cách không phải ai cũng biết. Sau đây là công thức làm món Sườn nướng đơn giản nhưng cực kì thơm ngon. Nào cùng xem nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 35 phút Nấu cho: 5 người ăn 30

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch sườn, cắt miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch xà lách và dưa leo.

Bước 2: Chế biến

  • Làm sốt ướp: 1 muỗng cà phê hành tím + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng canh tương ớt + ½ muỗng cà phê bột canh + 1/3 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê sốt tương đậu + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng canh mắm + 1 muỗng canh dầu điều.

  • Ướp đều sốt vào sườn trong 30 phút.

  • Sau khi ướp, nướng sườn cho vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm rau xà lách và dưa leo.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Sườn nướng cực kì thơm ngon tại nhà này nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa sườn ngon: sườn có màu tươi sáng, không đỏ sậm, không tái xanh.
  • Để sườn thấm đều gia vị, khứa nhẹ thịt sườn trước khi ướp.
  • Nếu nướng bằng lò điện, 15 phút đầu nướng ở nhiệt độ 250 độ, sau đó lật mặt sườn lại và nướng tiếp 30 phút ở 250 độ.