Sake chiên bột giòn rụm cực thơm ngon cho những bữa ăn vặt ngày lạnh thêm phần thú vị.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sake chiên bột giòn rụm cực thơm ngon cho những bữa ăn vặt ngày lạnh thêm phần thú vị. Chắc hẳn các bạn ai cũng đã quen thuộc với trái Sake rồi đúng không, chúng ta có thể làm nhiều món ngon từ quả Sake nhưng có một món ăn vặt được đa số mọi người yêu thích và rất dễ ăn từ quả Sake chính là món Sake chiên bột giòn rụm cho những bữa ăn vặt thêm thú vị.

Nguyên liệu làm Sake chiên:

  • 1 quả sa kê tầm 600 g
  • 1 bát con bột mỳ
  • 1 quả trứng gà
  • Muối, dầu ăn, tương ớt ăn kèm.
Cách làm Sake chiên bột ngon bất chấp

Cách làm Sake chiên:

Bước 1: Sa kê gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có hòa tan một ít muối loãng, để khoảng 10 phút sau đó vớt ra cho ráo nước. Cách làm Sake chiên bột ngon bất chấp

Bước 2: Trứng gà đánh tan, thêm bột mỳ, châm từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng đũa đánh tan trứng và dùng muôi khuấy để bột tan đều. Liều lượng nước bạn điều chỉnh cho phù hợp, đến khi hỗn hợp bột hơi sánh đặc.

Cách làm Sake chiên bột ngon bất chấpBước 3: Nhúng từng lát mỏng sa kê đã ngâm muối vào bát bột để bột phủ kín sa kê. Cách làm Sake chiên bột ngon bất chấp

Bước 4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho từng lát mỏng sa kê vào chiên.

Cách làm Sake chiên bột ngon bất chấpBước 5: Thỉnh thoảng trở đều để sa kê vàng hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt.

 Cách làm Sake chiên bột ngon bất chấp

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp