Rau muống xào tỏi là món ăn đơn giản thường xuất hiện trong mỗi bữa ăn của gia đình, nhưng để có món xào với những cọng rau muống xanh mướt, giòn ngon, không bị thâm đen vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều chị em quan tâm. Cùng xem thử cách xào rau muống không bị đen nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Rau muống xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon hấp dẫn vô cùng đặc trưng, ngoài ra trong rau muống còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Hầu như bà nội trợ nào cũng biết làm món này , nhưng để có món xào với những cọng rau muống xanh mướt, giòn ngon, không bị thâm đen vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Nguyên liệu làm rau muống xào:

  • Rau muống 1 bó to
  • Tỏi 2 củ
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: 
Rau muống nhặt, rửa sạch để ráo nước 

Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt không bị đen
Bước 2: 
Tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 3:
Chần rau muống qua nước sôi. 

Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt không bị đen
Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. 

Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt không bị đen
Bước 4: 
Cho chút dầu ăn vào chảo, cho 1/2 chỗ tỏi bằm vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh, nêm gia vị. Rau chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo rồi gắp ra đĩa là xong.

Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt không bị đen

Mẹo vặt