Cách làm Rau câu dừa thanh mát, thơm ngon

Netspace 08/09/2016
Có nhiều loại rau câu được bày bán khắp nơi như rau câu phô mai, rau câu cà phê, rau câu lá dứa… nhưng có lẽ rau câu dừa vẫn là món ăn phổ biến nhất vì mùi vị đặc trưng của mình.

Rau câu dừa là món khoái khẩu không chỉ của các nàng mà cả trẻ con cũng rất thích. Cách làm món rau câu mát ngọt này vô cùng dễ dàng mà nguyên liệu lại rất đơn giản. Bạn có muốn thử không?

 Cùng tự tay làm những trái rau câu bổ dưỡng cho cả nhà với hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.

Nguyên liệu làm rau câu:

  • 2 quả dừa (nên chọn dừa non, dày cơm).
  • 1 gói bột rau câu (mua loại dẻo nếu muốn ăn rau cau dẻo, hoặc loại thường tùy ý thích).
  • 200g đường cát trắng.
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa (hoặc có thời gian thì mua xác dừa về vắt lấy nước cốt sẽ béo hơn).
Cách làm Rau câu dừa thanh mát, thơm ngon

Thực hiện:

– Dừa chặt phần đầu chóp (có thể nhờ người bán chặt ngay lúc mua) làm sao đủ rộng để lúc ăn đưa muỗng vào múc. Giữ nguyên phần quả, lấy hết nước đổ vào xoong. Cách làm Rau câu dừa thanh mát, thơm ngon

Đổ nước dừa vào xoong.

– Cho bột rau câu vào chỗ nước dừa vừa lấy, để chừng 5-10 phút rồi bắc xoong lên bếp, đun nhỏ lửa, tới khi thấy rau câu tan hết thì cho đường vào, khuấy cho tan đều.

Cách làm Rau câu dừa thanh mát, thơm ngon

– Bỏ ra ngoài, chia một nửa để riêng, còn một nửa tiếp tục đun sôi, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt lửa.

– Đổ phần rau câu không có nước cốt dừa vào trong khuôn, mỗi khuôn đổ chừng 2/3. Đợi cho tới khi lớp rau câu đó nguội chừng 5 phút thì đổ tiếp phần rau câu có nước cốt dừa vào.

– Để nguội rau câu dừa vừa làm được rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, Khoảng 2 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công !!

Cách làm Rau câu dừa thanh mát, thơm ngon  

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.