Phở chua là một trong những món phở khá lạ miệng và được đông đảo mọi người nhắc đến. Cách chế biến đơn giản nhưng lại tạo cảm giác ngon lành đến lạ.Cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến món phở chua này nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Phở có nhiều loại muôn hình muôn vẻ, mỗi loại là có những hương vị và nét đặc trưng riêng làm thực khách khó mà kiềm lòng được. Phở chua là một trong những món phở khá lạ miệng và được đông đảo mọi người nhắc đến. Cách chế biến đơn giản nhưng lại tạo cảm giác ngon lành đến lạ.Cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến món phở chua này nhé!

Nguyên liệu làm phở chua:

  • 200g Bánh phở
  • 100g Tôm tươi ( chọn tôm đất sẽ ngon hơn nhiều đấy )
  • Một ít Lạc
  • 1 con gà nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • Mắm, đường, giấm, ớt, gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch tôm, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ luôn phần đầu, chỉ lấy thịt bên trong. Thịt heo thái lát nhỏ miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt sợi Cách làm Phở chua đơn giản mà ngon ngây ngấtBước 2: Lấy gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng rồi bỏ vào nồi luộc, sau đó vớt ra, tách phần thịt và xương ra làm 2 phần, phần thịt xé nhỏ để riêng, phần xương+ đầu,cổ,chân,cánh tiếp tục bỏ vào nồi để đun lấy nước dùng ăn kèm. Cách làm Phở chua đơn giản mà ngon ngây ngất

Bước 3: Pha nước sốt trộn phở chua ( bước này rất quan trọng vì sẽ quyết định món phở chua của bạn có ngon hay không ). Chờ khoảng 30 phút rồi lấy nước gà đổ vào tô pha với nước mắm, đường, dấm, ớt thái sợi trộn chung và nêm cho có vị chua ngọt. Chú ý nêm nếm cho dấm nhiều hơn một tí để món ăn có vị chua đặc trưng, những bạn không thích ăn dấm thì có thể thay thế bằng nước me chua nhé!

Bước 4: Trụng sơ bánh phở qua nước sôi, để ráo rồi bò vào tô, sau đó cho tôm, thịt gà , lạc, cà rốt đã chuẩn bị lúc đầu rải lên, có thể cho thêm ít rau thơm vào để tăng hương vị của món ăn. Đồ nước sốt chua ngọt vào tô bánh phở trên thế là xong.

Cách làm Phở chua đơn giản mà ngon ngây ngất

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp