Thịt ốc giòn dai hòa cùng nước ốc đậm đà, thơm lừng mùi tiêu xanh, chấm với nước mắm chua ngọt để món ăn trở nên tròn vị hơn. Ốc bươu nướng tiêu xanh sẽ là món ăn hoàn toàn hấp dẫn cho những bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè. Cách làm món Ốc bươu nướng tiêu xanh lại cực kì đơn giản, cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 60 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 5 người ăn 57

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ngâm ốc bươu trong nước + 2 quả ớt hiểm khoảng 1 tiếng.
  • Rửa sạch ốc.
  • Tiêu xanh và tiêu sọ đập dập.

Bước 2: Chế biến

  • Đập sả và ớt cho vào nồi nước sôi, thả ốc vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra.

  • Lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt bỏ phần ruột ốc.
  • Rửa sạch vỏ ốc và thịt ốc.

Làm nước sốt:

  • Xào 20g dầu ăn + 15g hành tím bằm cho thơm, sau đó thêm 20g tiêu xanh + 3g tiêu sọ đập dập + 15g nước mắm + 7g đường cát + 15g nước lọc.
  • Cho ốc vào và trộn đều với nước sốt.
  • Múc ốc và nước sốt cho vào vỏ ốc.

  • Nướng ốc khoảng 5-7 phút cho nước sốt trong ốc sôi rồi gắp ra.

Làm nước chấm:

  • 15g đường + 20g nước ấm, khuấy tan rồi thêm 15g nước mắm + 5g nước cốt chanh.
  • Thêm ớt bằm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Chấm ốc với nước mắm chua ngọt.
  • Ăn kèm với rau răm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Ốc bươu nướng tiêu thơm lừng, ai cũng thích mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nướng ốc quá lâu sẽ khiến ốc bị khô.
  • Ngâm ốc lâu, ốc sẽ sạch hơn.