Vị ngọt của thịt ốc hòa cùng vị cay của ớt, vị nồng của sả tạo nên một hương vị cực kì lôi cuốn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon đơn giản nhất nha.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Ốc bươu nhồi thịt như thế nào là thơm ngon nhất? Ốc bươu là một trong những loại ốc quen thuộc thường xuyên được sử dụng trong những món ăn hàng ngày. Ốc bươu có nhiều cách để chế biến hấp gừng, xào bơ tỏi…. nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến ốc bươu nhồi thịt.Vị ngọt của thịt ốc hòa cùng vị cay của ớt, vị nồng của sả tạo nên một hương vị cực kì lôi cuốn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon đơn giản nhất nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ốc bươu nhồi thịt

  • Ốc bươu vàng: 2 kg
  • Thịt nạc thăn: 400g
  • Giò sống: 400g
  • Sả: 300g
  • Lá chanh: 100g
  • Hành, tỏi, ớt, gừng, chanh tươi
  • Rau sống: 500g
  • Chuối sống: 5 trái
  • Khế chua: 5 trái

Cách làm ốc bươu nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ
  •   Đem sả rửa sạch rồi chia làm 2 phần. Tước 2 lớp vỏ sả bên ngoài để riêng. Sau đó, bạn đem 1 phần băm nhỏ để ướp trong nhân, phần còn lại bạn cắt khúc từ 3 – 5 cm rồi đập dập.
  •   Đem ½ gừng cắt lát vừa.
Cách làm Ốc bươu nhồi thịt cực thơm ngon
  •   Ốc bươu khi mua về còn chứa nhiều cát trong ốc, do vậy, bạn cần ngâm ốc cùng vài trái ớt trong khoảng 2 giờ trước khi bắt đầu chế biến để ốc nhả hết các chất bẩn ra.
Cách làm Ốc bươu nhồi thịt cực thơm ngonBước 2: Sơ chế ốc bươu
  •   Bỏ sả, lá chanh, gừng và 1 ít gia vị vào nồi để hấp ốc. Bạn nhớ đổ ít nước để ốc giữ được vị ngọt tự nhiên.
  •   Sau khi ốc chín, bạn tách riêng phần thịt ốc và phần vỏ.
  •   Rửa sạch phần vỏ ốc và để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị phần nhân.
  •   Đem thịt xay nhuyễn trộn cùng giò sống, sả băm, hành khô và thịt ốc thái nhỏ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  •   Xắt ớt thành từng lát nhỏ.
Bước 4: Nhồi ốc
  • Gập đôi phần vỏ sả rồi đặt vào vỏ ốc.
  • Sau đó, bạn nhồi nhân vào, nhớ ém chặt để phần nhân không trồi ra ngoài khi hấp.
  • Đặt một lát ớt xắt lên trên để trang trí.
  • Bạn chỉ cần hấp phần ốc này khoảng 20 – 25 phút là ốc chín nhé.
Cách làm Ốc bươu nhồi thịt cực thơm ngon   Bước 5: Pha nước chấm
  • Chỉ cần giã nhỏ gừng, tỏi, ớt rồi trộn đều cùng đường, nước mắm và chanh theo tỉ lệ 1:1:1 là bạn đã có được một chén nước chấm cay cay thơm ngon rồi nhé.
Cách làm Ốc bươu nhồi thịt cực thơm ngon Chúc các bạn thành công với cách làm ốc bươu nhồi thịt này nha! Theo Netspace (Hồng Anh).

Mẹo vặt