Nộm gà với phần thịt gà xé phay dai ngọt, cà rốt và hành tây giòn giòn, hòa chung với vị chua, cay, mặn, ngọt rất dễ ăn. Cách làm nộm gà rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ, tham khảo công thức dưới đây để thực hiện nhé.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 21
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Nộm gà là món ăn được ưa thích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình nhất là trong những ngày hè nóng bức. Nộm gà với phần thịt gà xé phay dai ngọt, cà rốt và hành tây giòn giòn, hòa chung với vị chua, cay, mặn, ngọt rất dễ ăn. Cách làm nộm gà rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ, tham khảo công thức dưới đây để thực hiện nhé.

Cách làm nộm gà cực bắt miệng

Nguyên liệu làm nộm gà cho 4-5 người ăn:

  • Thịt gà: 300g
  • Hành tây: 2 củ.
  • Cà rốt: 1 củ lớn.
  • Rau răm: 1 bó.
  • Chanh: 1-2 quả.
  • Ớt: 2-3 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: đường, giấm, bột ngọt, bột canh.
  • Lạc: 100g

Cách làm nộm gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món nộm gà hành tây.
  • Thịt gà chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín.
Cách làm nộm gà cực bắt miệng
  • Thịt gà chín để nguội rồi bỏ phần da gà và xé nhỏ.
Cách làm nộm gà cực bắt miệng
  • Hành tây thái thành những sợi nhỏ. Sau đó cho hành tây ngâm vào bát nước đá lạnh.
  • Cà rốt gọt vỏ rồi bào thành những sợi nhỏ.
Cách làm nộm gà cực bắt miệng
  • Rau dăm nhặt sạch thái nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước cốt và lọc hết hạt.
  • Tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn hoặc băm nhỏ.
  • Ớt bỏ hết hạt và cắt nhỏ.
  • Lạc rang chín sau đó bóc hết vỏ và giã vỡ.
Cách làm nộm gà cực bắt miệngBước 2: các bước thực hiện món nộm gà hành tây.
  • Cà rốt cho vào tô và trộn cùng các nguyên liệu sau: nước cốt chanh ( khoảng 1 nửa quả chanh) và 2 thìa cà phê đường sau đó trộn cà rốt thật đều lên.
  • Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh vào một tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm sau đó chắt bỏ nước giấm đi.
  • Cho thịt gà, cà rốt vào chung bát hành tây. Sau đó cho 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột canh, tỏi băm, ớt, nước cốt chanh. Trộn thật đều.
  • Tiếp theo cho rau răm vào trộn cùng.
Cách làm nộm gà cực bắt miệng
  • Ăn thử để có thể nêm nếm gia vị thêm một lần nữa theo đúng như ý thích của mình.
  • Để nộm khoảng 3- 5 phút trước khi ăn.
  • Khi ăn, bạn trộn thêm hơn nửa lạc rang vào, chỗ lạc còn lại thì bạn để rắc lên trên mặt đĩa nộm cho đẹp mắt.
Cách làm nộm gà cực bắt miệng

Lưu ý khi làm nộm gà: Phần thịt gà các bạn có thể dùng phần ức gà, phần lườn hay đùi gà tùy theo ý thích. Hành tây khi chúng ta ngâm nước đá thì sẽ giúp cho hành tây giòn hơn và khi bóp giấm cũng giúp cho hành tây bớt hăng, cay nồng đi. Tuy nhiên chúng không thể hết hẳn được, nếu các bạn không ăn được thì hãy ngâm hành tây với một ít nước ấm nhưng không ngâm quá lâu mà chỉ vài phút thôi nhé để không làm hành tây bị nát. Độ cay, chua các bạn hãy tự gia giảm theo ý thích nhé.
Chúc các bạn thành  công và ăn ngon miệng với cách làm nộm gà này.

Mẹo vặt