Sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn sốt me,… và được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo các công thức chế biến món ăn từ sốt me nhé.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 29
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn sốt me,… và được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo các công thức chế biến món ăn từ sốt me nhé.

SƯỜN SỐT ME

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Nguyên liệu làm sườn sốt me:

- 500g sườn non

- 5ml nước cốt me

- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

- Hành khô, tỏi khô.

- 1 quả cà chua

Cách làm sườn sốt me:

Bước 1:
  • Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
  • Cà chua thái hạt lựu
Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 2:

  • Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫnBước 3:
  • Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.
  • Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫnBước 4:
  • Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.
Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫnBước 5:
  • Cho nước cốt me vào chảo xào cá chua ở bước 4, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị
  • Sau đó trút sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.
Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn
  • Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt me này!

CÁNH GÀ SỐT ME

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Nguyên liệu làm cánh gà sốt me

- 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn

- Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột

- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm

Cách làm cánh gà sốt me:

Bước 1:
  • Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2:
  • Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột).
Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫnBước 3:
  • Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng.
  • Khi cánh gà vàng đều 2 mặt vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
  • Nếu dùng me khô thì ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me
  • (Còn nếu dùng me tươi thì đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát.)
  • Lọc xác me qua rây.
Bước 5:
  • Pha hỗn hợp sốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.
Bước 6:
  • Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.
  • Cho cà chua vào xào mềm.
Bước 7:
  • Đổ gà và hỗn hợp sốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làmcánh gà sốt me này   Cách chế biến các món từ sốt me có trong chương trình học bếp Việt của Netspace Dạy nghề Netspace

Mẹo vặt