Cách làm nạc dăm nướng Lạc Cảnh, không cần phải lặn lội ra Nha Trang xa xôi để thưởng thức Bò nướng Lạc Cảnh nổi tiếng thì ngay tại Sài Gòn, bạn cũng có thể biến tấu, sáng tạo một món ngon hấp dẫn hơn cho cả gia đình thưởng thức cuối tuần này với: Nạc dăm nướng Lạc Cảnh. Bí quyết ở ngay đây, Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người ăn 309

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nạc dăm rửa sạch, để ráo
  • Rau củ rửa sạch để ráo

Bước 2: Chế biến 

*** Làm sốt ướp thịt:

  • Nạc dăm cắt vuông miếng vừa ăn 

  • Làm phần hương: Xay nhuyễn 30g hành tím + 5g gừng + 15g ớt + 60g nước

  • Làm phần vị: Khuấy đều hỗn hợp 30g sốt ướp thịt nướng + 5g tương ớt + 5g mật ong + 10g dầu hào + 3g ớt bột + 3g dầu điều + 10g dầu ăn
  • Trộn đều phần hương và vị lại.

  • Ướp thịt và để vào tủ lạnh ngăn mát 30 phút

*** Làm sốt dầu dấm trộn rau củ:

  • Cắt rau củ vừa ăn

  • Tạo hỗn hợp 40g dấm + 10g đường + 3g bột canh + 5g dầu ăn 
  • Trộn dầu dấm vào rau củ.

*** Làm sốt chấm:

  • Phi thơm 10g hành tím + 5g dầu ăn, sau đó cho vô ít mè

  • Đổ vào và khuấy đều hỗn hợp sốt: 5g sốt kho thịt + 30g tương ớt + 5g tương cà + 5g dấm + 3g đường 

  • Cho sốt chấm ra chén.

Bước 3: Nướng và thưởng thức

  • Làm nóng bếp 
  • Nướng thịt nạc dăm cho đến khi chén vàng đều và thơm

  • Vừa nướng vừa thưởng thức
  • Chấm thịt cùng sốt chấm và ăn kèm salad trộn dầu dấm để tăng hương vị món ăn. 

Chúc các bạn thành công nhé! 

Mẹo vặt

  • Lúc trộn salad dấu dấm, nên trộn nhẹ để rau mầm ko bị nát
  • Sử dụng bếp than hồng nướng thịt sẽ thơm, ngon hơn