Mực xào là món ăn không quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên đối với công thức làm món Mực Xào Kiểu Hàn dưới đây, đảm bảo bạn và cả gia đình sẽ có một món ăn mới lạ và cực kì thơm ngon đấy. Từng miếng mực dai giòn thấm đều trong hương vị sốt xào đậm đà, cay cay đậm chất Hàn. Bên cạnh thịt mực thơm ngon còn có các loại rau củ tươi mát được xào cùng. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình đổi vị trong bữa ăn, cùng xem ngay cách làm vô cùng đơn giản này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 10 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Mực rửa sạch, lột da, cắt từng miếng vuông nhỏ, khứa theo đường ca rô.
  • Ớt chuông, ớt sừng, hành tây cắt miếng vuông.
  • Dưa leo cắt miếng dọc, gừng cắt sợi.
  • Hành lá, hành baro cắt nhuyễn.
  • Rau húng quế rửa sạch, nhặt lá.

Bước 2: Chế biến

  • Cho vào chảo 30g dầu ăn + 20g hành baro + 10g gừng vào xào cho thơm.
  • Cho mực vào xào, để lửa lớn.

  • Cho rau củ vào xào.
  • Sau 2 phút, nêm 10g tương ớt + 10g tương cà + 10g bột ớt + 5g bột canh + 8g đường + 20g nước.

  • Rắc thêm mè và cho rau húng quế vào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Rắc thêm mè và cho rau húng quế vào.
  • Ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với món Mực Xào Kiểu Hàn này nhé!


Mẹo vặt

  • Rửa mực qua rượu và gừng để khử mùi.
  • Không xào quá lâu vì rau củ sẽ bị mềm và mực sẽ dai.