Món tôm chiên bột với lốp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là thịt tôm ngọt đậm đà chắc hẳn là món ngon yêu thích của nhiều người. Cùng xem bài hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây và bổ sung ngay món tôm này vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món tôm chiên bột với lốp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là thịt tôm ngọt đậm đà chắc hẳn là món ngon yêu thích của nhiều người. Cùng xem bài hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây và bổ sung ngay món tôm này vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm tôm chiên giòn:

  • 6 con tôm sú tươi
  • 20g bột chiên xù
  • 5g muối
  • 5g hạt tiêu bột
  • 50g bột chiên giòn
  • 1 quả trứng
Cách làm món tôm chiên giòn tuyệt đỉnh

Cách làm tôm chiên giòn:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại đuôi. Rửa sạch. Dùng khăn thấm khô. Cách làm món tôm chiên giòn tuyệt đỉnhBước 2: Rạch phần lưng tôm dọc theo thân tôm. Rạch nhẹ để tôm không bị đứt ra, nhẹ nhàng ấn dẹt phần thân tôm xuống. Cách làm món tôm chiên giòn tuyệt đỉnhBước 3: Ướp tôm với muối và hạt tiêu.
Bước 4: Sau đó nhúng tôm vào bát trứng, rồi lăn tôm vào bát bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng một lần nữa và lăn qua bát bột chiên xù. 
Cách làm món tôm chiên giòn tuyệt đỉnhBước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào chiên cho đến khi chín! 
Cách làm món tôm chiên giòn tuyệt đỉnh Cho tôm ra giấy thấm dầu, rồi cho ra đĩa và thưởng thức. Món tôm tẩm bột chiên xù với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon!

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp