Sợi miến mềm dai quyện vị ngọt tự nhiên đặc trưng của thịt cua cùng vị giòn sần sật quyến rũ từ nấm mèo, cà rốt… ăn kèm nước tương đặc sắc chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 4
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cái tên Miến xào cua dường như không còn xa lạ đối với những “tín đồ” mê hải sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra sự thật dinh dưỡng từ món ăn này. Và càng khó hơn khi phải tìm ra địa chỉ vàng để thưởng thức Miến xào cua đúng chuẩn.

Miến xào cua ZENBAY– món ăn mà gần như 100% thực khách đến ZENBAY dùng món này đều muốn quay lại và có thực khách vì quá thèm mà đến nhà hàng chỉ dùng một mình với chỉ một món miến xào cua ZENBAY – đó là sự khác biệt mà bạn không nên bỏ qua duy nhất ở khu vực Quận 7 và lân cận.

Miến xào cua ZENBAY mang đến cho thực khách sự cảm nhận khác biệt khi nhâm nhi sợi miến mềm dai quyện vị ngọt tự nhiên đặc trưng của thịt cua cùng vị giòn sần sật quyến rũ từ nấm mèo, cà rốt… ăn kèm nước tương đặc sắc chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi vị khách dù là “khó tính nhất hành tinh”.

 


Nguyên liệu:


  • - 200g miến đậu xanh

  • - 150g thịt càng cua

  • - 50g cà rốt

  • - 50g hành tây

  • - Hành lá, ngò rí, hành tây, ớt sừng, tỏi băm, tiêu, dầu ăn

  • - Hạt nêm Ajingon

  • - Nước tương


Cách làm Miến xào cua ngon như nhà hàng


1. Sơ chế

  • - Cà rốt, ớt, cần tây rửa sạch, cắt sợi. Hành lá cắt khúc.

  • - Phi 2M dầu với 1M tỏi băm, cho ra chén để nguội.

  • - Miến ngâm nước ấm rồi xả lại nước lạnh cho nguội, trộn ít dầu phi tỏi cho miến không dính nhau.


2. Xào miến

  • - Xào thịt cua với tỏi phi, nêm tiêu

  • - Phi thơm tỏi, xào hành tây, cà rốt, nêm 2M nước dùng

  • Cho miến và 1/3 lượng thịt cua vào trộn đều, rắc thêm tiêu và hành lá.


3. Cách dùng

  • - Cho miến ra dĩa, rắc 2/3 thịt cua còn lại lên trên, thêm tiêu, ngò rí và ớt sợi.




Mách nhỏ


  • Cách lựa thịt cua: lựa thịt càng cua, miếng to, màu đỏ, khi xào sẽ đẹp hơn, khi ăn cảm nhận vị của thịt cua nhiều hơn.

  • Khi làm thịt cua lưu ý: thịt cua đông lạnh khi mua thường có sẵn độ mặn, khi chế biến nhớ cho thêm ít bột ngọt.

Mẹo vặt