Sợi miến mềm dai hoà cùng nước lèo ngọt thanh, thơm lừng khiến ai cũng thích mê. Cùng xem cách làm miến gà nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 40 phútNấu cho: 4 người39
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu miến gà ngon là một tuyệt chiêu chế biến. Đồng thời tùy khẩu vị vùng miền để nấu cho phù hợp nhưng đặc điểm chung vẫn là tròn vị nước lèo và nét quyến rũ của tô miến thì không hề thay đổi. Nào, hãy cùng Dạy nghề Netspace hướng dẫn để bạn thưởng thức tô miến gà hấp dẫn, ngon miệng...

Cách làm Miến gà dai ngon, ngọt nước

Nguyên liệu nấu miến gà (dành cho 4 người)

  • ½ con gà ta khoảng 1kg
  • 400g miến dong
  • 1/1 củ hành tây
  • Giá, ngò gai, quế, rau răm
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành khô
  • 1 ít hành củ
  • Hạt tiêu, chanh, ớt
Cách làm Miến gà dai ngon, ngọt nước

Cách nấu miến gà

  • Gà rửa sạch, rắc gia vị lên mình gà, dùng tay xoa nhẹ nhàng để phần gia vị thấm đều lên toàn bộ thịt gà. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm.
  • Hành tây, hành khô, gừng đem nướng chin, sau đó gọt bỏ vỏ.
  • Cho gà vào nồi, đổ nước xăm xắp với gà, thêm gia vị và phần hành gừng đã nướng ở trên vào, đun sôi.
  • Khi nồi gà sôi, vớt bỏ bọt, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút thì lật ngược gà lại cho chín phần trên. Đun tiếp khoảng 15 phút nữa, dùng đũa xiên vào phần thịt dày nhất nếu nước thịt không bị đỏ tức là gà đã chín. Vớt gà ra để nguội.
  • Hành củ cắt củ, tước nhẹ, cắt dọc hành thành từng khúc có kích thước khoảng 1,5cm.
  • Miến dong rửa sạch, ngâm vào nước lạnh.
Cách làm Miến gà dai ngon, ngọt nước

Trang trí tô miến gà

  • Đun một nồi nước sôi, chần miến và ít giá cho từng tô.
  • Gà nguội chặt từng miếng vừa ăn, lưu ý chặt sao cho có cả phần da và phần thịt.
  • Nước dùng gà vẫn để sôi trên bếp. Xếp gà lên trên bát miến đã trần, rắc hành lên trên.
  • Đối với hành củ thì phải nhúng trước vào nồi nước dùng để củ hành chín. Chan nước dùng đang sôi vào. Ăn nóng.

Mách nhỏ

  • Chọn gà mái dầu mềm, do giòn, thịt trắng, ngọt mềm nhưng săn chắc.
  • Chọn miến tàu làm từ tinh bột đậu xanh có độ trong, sẽ giòn và ngon.
Cách làm Miến gà dai ngon, ngọt nướcChúc bạn thành công và ngon miệng!

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp