Hủ tiếu bò viên là món ăn luôn được người Việt ưa thích và thường được dùng làm bữa sáng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho một ngày làm việc. Cách nấu hủ tiếu bò viên tại nhà cũng rất đơn giản, bạn có thể nấu cho gia đình mình một bữa ăn thật hấp dẫn mà không cần phải ra hàng quán. Nào hãy cùng xem ngay cách nấu Hủ tiếu bò viên nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 110 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch bò.
  • Bò viên cắt miếng.
  • Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Phi tỏi cho vàng thơm, với tỏi ra, giữ lại dầu tỏi.

  • Cho xương bò và nạm bò vào nồi, đậy nắp hầm với 2 lít nước khoảng 1 tiếng 40 phút.

  • Sau 1 tiếng 40 phút, vớt thịt và xương ra.

  • Nêm 16g muối + 30g đường phèn + 15g hạt nêm, khuấy đều.
  • Thêm 15g dầu tỏi tạo mùi thơm.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

  • Cắt thịt thành miếng mỏng.
  • Trụng hủ tiếu cho vào tô, trộn với 1 muỗng cà phê dầu tỏi.
  • Chan nước lèo vào.
  • Thêm bò viên, thịt nạm, hành lá và ngò gai.
  • Rắc tỏi phi và tiêu lên trên.
  • Ăn với giá và rau quế.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Hủ tiếu bò viên đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể nêm thêm bột ngọt tùy khẩu vị
  • Bạn có thể sử dụng thêm mỡ bò để hầm nước lèo
  • Bạn có thể hầm xương trước để tiết kiệm được thời gian nấu