Gỏi xoài khô cá sặc là món ăn dân dã được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với khô cá sặc đậm đà được trộn cùng gỏi xoài chua chua cay cay thơm ngon, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng xem cách làm Gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán này nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 4 người ăn 6

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Xoài xanh không gọt vỏ, cắt sợi.
  • Rau răm cắt nhỏ

Bước 2: Chế biến

  • Chiên cá đến khi vàng giòn

  • Khi chiên xong vớt ra để ráo dầu rồi xé nhỏ thịt cá.

  • Ướp cá với 10g đường + hành phi + nước cốt chanh, trộn đều.

  • Làm nước mắm chua ngọt: 15g đường + 15g nước mắm + ớt băm + tỏi băm + nước cốt chanh
  • Cho xoài + rau răm vào tô, chan nước mắm chua ngọt lên và trộn đều.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày xoài trộn rau răm ra đĩa, cho thêm hành phi lên trên sau đó để khô cá sặc lên.
  • Trang trí ớt và húng lủi.
  • Ăn kèm với bánh phông tôm

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán này nhé!

Mẹo vặt

  • Không trộn cá chung với xoài mà chỉ nên để lên bề mặt trên.
  • Chọn xoài xanh sẽ ngon hơn.
  • Không nên bóp muối xoài để giữ được độ giòn.
  • Khi trộn gỏi không nên bóp xoài mạnh tay vì xoài sẽ mềm.