Từng sợi rau củ tươi xanh kèm với thịt ốc giác giòn dai thấm đều trong hương vị nước sốt đậm đà sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi lần đầu thưởng thức. Gỏi Ốc Giác chính là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi vị cho bữa ăn của gia đình, đảm bảo không ai có thể cưỡng lại trước sự hấp dẫn của Gỏi Ốc Giác đấy!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch ốc giác.
  • Đu đủ và cà rốt bào vỏ, cắt sợi.
  • Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
  • Sả bào lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

Luộc ốc giác:

  • Cho vào nồi nước 1 muỗng canh muối + sả và ớt đập dập, luộc ốc khoảng 5 phút.

  • Vớt ốc ra, ngâm nước lạnh.
  • Lấy thịt ốc ra, cắt miếng mỏng.

Làm sốt trộn gỏi:

  • Luộc 2 quả ớt sừng khoảng 3-5 phút, vớt ra lược bỏ hạt, cắt miếng vuông.
  • Cho ớt vào máy xay, thêm 45g nước cốt chanh + 9g muối + 90g đường, xay nhuyễn.

Làm nước chấm:

  • 50g sốt trộn gỏi + 10g nước mắm + 20g nước lọc, khuấy đều.

Trộn gỏi:

  • Cho đu đủ, cà rốt, ngò gai, rau răm vào tô. Chan nước sốt vào và trộn đều, bóp nhẹ sau đó trộn đều với đậu phộng rang.

  • Cho thịt ốc giác ra tô khác, chan sốt và trộn đều.
  • Chiên giòn bánh phồng tôm.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Rắc hành phi, mè rang lên trên gỏi.
  • Cho ốc giác lên trên cùng.
  • Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Chúc các bạn thành công với món Gỏi Ốc Giác thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi trộn gỏi, nhớ vắt nước nhẹ tay để gỏi không quá nhiều nước.
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp