Cách làm Gà xối mỡ ngon với lớp ngoài của thịt gà giòn tan cùng món cơm rất đặc biệt chắc chắn gia đình bạn sẽ muốn ăn thêm cơm đấy.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Gà xối mỡ ngon với lớp ngoài của thịt gà giòn tan cùng món cơm rất đặc biệt chắc chắn gia đình bạn sẽ muốn ăn thêm cơm đấy.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ:

  • 4muỗng cà phê tỏi băm
  • 100gr hành lá
  • 1quả trứng gà
  • 2muỗng cà phê hạt nêm
  • 1muỗng cà phê đường trắng
  • 100gr ngò rí
  • 200gr dưa leo
  • 200gr cà chua
  • 1chén cơm
  • 150ml dầu ăn
  • 1.5lít nước
  • 1muỗng cà phê muối
  • 2muỗng cà phê bột nghệ
  • 200gr xà lách
  • 200gr đùi gà

Cách làm cơm gà xối mỡ:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, ướp với hạt nêm, đường cho ngấm gia vị. Cách làm Gà xối mỡ ngon đạt chuẩn

Bước 2: Hành lá, rau mùi, xà lách cắt nhỏ.

Cách làm Gà xối mỡ ngon đạt chuẩn Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt thành lát tròn. Cách làm Gà xối mỡ ngon đạt chuẩn

Bước 3: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho trứng gà vào ốp la sau đó cho ra đĩa.

Cách làm Gà xối mỡ ngon đạt chuẩn

Bước 4: Tiếp theo bắc lên bếp 1.5 lít nước và đùi gà, muối vào luộc chín.

Cách làm Gà xối mỡ ngon đạt chuẩn

Bước 5: Chiên giòn đùi gà với dầu ăn, cho ra đĩa kèm với trứng. Tiếp đến phi thơm tỏi băm, bột nghệ sau đó cho cơm vào chiên qua đến khi hạt cơm săn lại, rắc ít hành lá, tắt bếp.  

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp