Mùa đông đến, tiết trời se lạnh, bạn muốn làm cho gia đình mình một món ăn tốt cho sức khỏe, có công dụng giải cảm nhưng không kém phần thơm ngon? Gà kho gừng sẽ là một gợi ý cực kì hấp dẫn cho bạn. Gà kho gừng có hương vị đậm đà, thơm ngon và cực kì đưa cơm. Bên cạnh đó, hương vị gừng thơm nồng vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn, vừa có lợi cho sức khỏe. Với cách làm cực kì đơn giản sau đây, bạn đã có một món Gà kho gừng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 5 người ăn88
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà, chặt thành miếng vừa ăn;
  • Gừng cắt sợi.
  • Nghệ và sả bằm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Thắng 30g đường + 10g nước.

  • Cho 60g dầu ăn vào nồi + 50g gừng + 5g nghệ bằm + 10g sả bằm + 10g ớt bằm, xào cho thơm khoảng 3 phút.

  • Cho gà vào nồi, xào cho săn.
  • Cho đường đã thắng vào, nêm 45g sốt kho + 30g nước mắm + 300g nước lọc.

  • Đậy nắp và kho 15-20 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Thêm gừng sợi và ớt lên trên.
  • Ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà kho gừng đơn giản nhưng cực kì thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể thay thế bằng đùi gà.