Một món ăn nghe tên rất lạ phải không nào? Mọi người hãy cùng thử và cảm nhận nhé. Miếng gà chiên vàng ruộm biến tấu thêm lớp hạnh nhân bọc ngoài giòn giòn, thơm ngon lạ miệng, đỡ ngấy trong những ngày nắng mưa thất thường... Không chỉ người lớn tuổi mà trẻ nhỏ cũng thích mê. Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm Gà chiên hạnh nhân ngay bây giờ!

Chuẩn bị: 0 phút Nấu: 0 phút Nấu cho: 3 người ăn 288

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Phi lê Gà: 

  • Gà mua về rửa sạch, để ráo nước
  • Cắt vuông và mỏng miếng gà 

  • Ướp gà với hỗn hợp: 2g bột canh + 1g tiêu + 1g đường + 1g bột tỏi, sau đó trộn đều. 

Bước 2: Chiên gà 

  • Trộn hỗn hợp 100gram bột chiên giòn với 2 quả trứng + 60g nước + 1g tiêu + 1g bột tỏi + 2g muối + 3g đường + 2g bột canh
  • Áo gà với hỗn hợp trên 

  • Đổ hạnh nhân ra đĩa, lăn gà qua hạnh nhân

  • Dầu sôi, thả từng miếng thịt gà vào chiên cho chín vàng đều

  • Sau đó cho gà chiên ra đĩa. 

Bước 3: Xào bắp

  • Phi thơm 30g dầu ăn với 30g hành lá

  • Tôm khô mang ngâm nước nóng khoảng 15 phút
  • Hành thơm, cho 100gram bắp Mỹ vào

  • Tiếp tục cho tôm khô vào xào lửa lớn

  • Sau đó cho hỗn hợp gia vị vào: 2g bột canh + 1g muối + 3g đường + 1g tiêu + 1g bột tỏi
  • Tiếp tục xào chín khoảng 3 phút, rồi đổ bắp ra đĩa. 

Bước 4: Làm sốt chấm:

  • Phi thơm 15g dầu ăn với 20g hành tím băm
  • Cho vào hỗn hợp sốt: 30g tương ớt + 5g tương cà + 5g sốt kho thịt
  • Xào thơm, đổ sốt ra chén. 

Bước 5: Trang trí và thưởng thức:

  • Chanh cắt lát mỏng trang trí đĩa bắp xào

  • Củ cải đường, cà chua bi cắt lát trang trí vành đĩa gà chiên

  • Đến giờ thưởng thức rồi. Miếng gà chiên vàng ruộm biến tấu thêm lớp hạnh nhân bọc ngoài giòn giòn, thơm ngon lạ miệng, thêm sốt chấm đậm đà nữa. Tuyệt vời quá luôn! 

Chúc cả nhà thành công nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn gà góc tư sẽ ngon dai hơn
  • Dùng bắp Mỹ để xào sẽ thơm và chắc hạt hơn
  • Khi xào bắp, để lửa lớn cho gia vị thấm dần đều, bắp sẽ ngon, thơm hơn