CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch cánh gà.
Xay nhuyễn tôm khô.
Bước 2: Chế biến
Ủ gà:
Cho 1 lít nước vào nồi, nêm 30g muối + 10g đường, cho cánh gà vào.
Đậy nắp, nấu khoảng 5 phút cho sôi rồi tắt lửa, ủ tiếp 10 phút.
Sau 10 phút, vớt gà ra.
Ướp gà:
Cho 30g bột năng + 70g bột chiên giòn + 10g bột tôm khô vào gà và trộn đều.
Chiên gà:
Khi dầu nóng, cho gà vào chiên từ 3-5 phút đến khi gà vàng đều rồi vớt ra.
Cho bột tỏi + bột tôm khô + bột ớt vào gà và trộn đều.
Dùng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn + 15g tương ớt + 20g tương cà + 5g bột canh + 2g bột ớt vào xào đều.
Cho gà vào, xóc chảo cho sốt thấm đều gà.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho gà ra dĩa.
Chấm với tương ớt và tương cà.
Chúc bạn thành công với món Gà Cay Hàn Quốc này nhé!