Thịt gà dai ngon, lại có vị độc đáo của rau răm hoà cùng vị chua của chanh tạo nên một món ăn ngon khó quên mà không gây ngán. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc hay buổi liên hoan.

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà dai ngon, lại có vị độc đáo của rau răm hoà cùng vị chua của chanh tạo nên một món ăn ngon khó quên mà không gây ngán. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc hay buổi liên hoan.

Nguyên liệu Gà bóp rau răm

  • Gà ta: 1 con
  • Rau răm: 1 mớ
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gia vị: muối, đường, tiêu xay.

Cách làm gà bóp rau răm

- Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

- Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác. – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

- Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

- Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

- Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

- Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

- Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

Mẹo vặt