Cách làm Ếch chiên ngon rất thu hút các bạn nhỏ, các mẹ hãy thử vào bếp và chế biến cho gia đình mình nhé! Tham khảo ngay cùng Thư viện Ẩm thực nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 15 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Ếch là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chả ếch chiên giòn là trong những món ngon được các bà nội trợ cho vào thực đơn mỗi ngày. Nhờ sự mềm ngọt, giòn ngon của ếch hòa quyện sả chiên giòn tạo nên một hương vị đặc trưng. Nếu bạn chưa biết Cách làm Ếch chiên giòn thơm ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế

Ếch mua về bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chế biến

*Ứớp ếch:

Ếch sau khi mua về làm sạch sau đó cắt đôi, ướp với tỏi băm nhuyễn, sau đó ướp gia vị gồm: 3g hạt nêm + 4g nước mắm Cholimex + 20g bột chiên giòn, trộn đều hỗn hợp gia vị cùng với ếch, để sau 15 - 20 phút cho ngấm.

*Làm chui rơm:

Sả cây rửa sạch, bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập thật tơi rồi thái sợi dọc, rối để làm rơm. Ướp sả với 1 cái lòng đỏ trứng gà, 2g hạt tiêu. trộn đều sả và tiếp tục cho 50g bột chiên giòn, trộn đều...

*Chiên ếch:

Đun sôi dầu, chiên ếch ngập dầu trên lửa nhỏ khoảng 1 phút. Với cách làm ếch núp lùm này, không nên chiên lửa quá to, sẽ làm cho ếch cháy bên ngoài mà bên trong vẫn sống. Khi ếch ngả màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thật ráo.

*Chiên chui rơm:

Sau khi bột phủ kín cọng sả, cho vào chảo dầu nóng và chiên giòn. Vớt sả ra để cho ráo dầu.

*Làm muối chấm:

Muối hạt cho vào chảo rang vàng và thơm lên. Cho thêm 4 quả ớt hiểm đã đập dập vào tiếp tục rang vàng. Cho muối chấm ra đĩa nhỏ.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Lấy một chiếc đĩa nông ra, phủ phần sả chiên xung quanh đĩa để giả làm rơm. Cho ếch đã chiên chín vào giữa rồi cho ít rau thơm vào. Cách làm ếch chiên ngon ăn nóng với muối ớt hiểm rất đã miệng.

Chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!

Mẹo vặt

  • Nên chọn những con ếch sống làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh.
  • Nên chọn ếch đồng sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp