Đậu hủ chưng tương là món ăn chay, có mùi thơm đặc trưng của tương hột hòa quyện trong từng miếng đậu hủ mềm ngon. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình đổi vị vào bữa cơm. Nào hãy cùng xem cách làm Đậu hủ chưng tương đậm đà ấn tượng trong lần đầu thưởng thức ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 4 người ăn 252

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Nấm đông cô, ngò rí rửa sạch.
  • Hành baro, nấm đông cô cắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc sơ đậu hủ non với 1 muỗng cà phê muối. Sau khi luộc xong, cắt miếng vuông.

  • Phi hành baro với 3 muỗng canh dầu ăn đến khi vàng và thơm.

  • Xào sơ nấm đông cô cùng 1 ít hành baro khoảng 3 phút, mở lửa nhỏ.

  • Thêm 2 muỗng canh tương hột + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột canh + 1 muỗng canh nước tương + 1 chén nước dùng chay, khi chảo đã sôi thì cho đậu hủ vào, để lửa lớn khoảng 5 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra đĩa, rắc tiêu lên trên.
  • Trang trí thêm hành baro, ớt sừng, hành baro phi và ngò rí.

Chúc bạn thành công với Cách làm Đậu hủ chưng tương đậm đà, đưa cơm này nhé!

Mẹo vặt

  • Khi luộc hoặc nấu đậu hủ, chú ý nhẹ tay đừng để đậu hủ bị vỡ.
  • Nước dùng chay được hầm từ các loại rau củ như: củ sắn, cải trắng, cải bắp, bắp,…