Công thức làm món chả trứng đặc biệt tiện lợi nhanh giúp bạn có ngay món chả trứng ăn kèm với cơm gia đình hoặc cơm tấm đều rất ngon. Vậy bí quyết làm món này thế nào mời các bạn cùng xem

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 41
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

- Bún tàu và nấm mèo ngâm nước 5 phút cho mềm ra. Sau 5 phút vớt ra cho ráo nước.

- Nấm mèo cắt bỏ phần chân nấm sau đó băm nhỏ, bún tàu cắt khúc khỏang 1 cm.

- Đầu hành băm nhuyễn, ngò rí cắt nhuyễn phần thân

Bước 2: Chế biến

* Trộn hỗn hợp làm chả trứng:

- Cho vào tô 300g Thịt nạt heo xay, 50g Nấm mèo đã băm, 40g Bún tàu đã cắt khúc, 10g Hành tím băm, 10g Tỏi băm, 10g Đầu hành lá, 10g Ngò rí, 2g Muối, 4g Hạt Nêm, 8g Đường, 1g Tiêu xay, 10g Nước mắm Cholimex, 2 Trứng gà. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên.

- Chuẩn bị khay tròn, vuông hoặc hình chữ nhật. Cho 1 miếng bao plastic vào khay để dễ dàng lấy chả trứng ra khi hấp xong.

- Cho hỗn hợp chả trứng đã trộn trên vào khay hấp. Nồi hấp nấu xôi nước sau đó cho khay đựng chả trứng vào hấp 10p.

- Lấy 2 trứng gà còn lại cho vào chén, cho 5g dầu điều vào đánh đều cho trứng lên màu vàng.

- Khi hấp đã được 10p cho hỗn hợp trứng trên lên mặt và tản đều ra khay chả trứng.

- Sau đó hấp thêm 5 phút là phần chả trứng đã hoàn thành

Chả trứng ăn kèm với cơm hoặc cơm tấm rất ngon.

Mẹo vặt

  • Cho 1 miếng bao plastic vào khay để dễ dàng lấy chả trứng ra khi hấp xong
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp