Chả giò sandwich chay giòn rụm, thơm ngon với rau củ được cuốn bằng bánh sandwich sẽ là một món ăn hấp dẫn cho những ai ưa thích đồ ăn chay.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 4 người184

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sandwich cắt bỏ viền rồi cán thật mỏng.
  • Nấm đùi gà và nấm bào ngư rửa sạch, chỉ lấy phần thân rồi cắt sợi.
  • Củ dền, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

  • Pha 100gr bột giòn cùng 130gr nước lọc, khuấy đến khi bột sệt vừa đủ.
  • Cho 150gr dầu vào chảo rồi xào cà rốt, nấm đùi gà cùng nấm bào ngư, thêm 200gr nước lọc. Nêm 2gr muối, 2gr tiêu, 2gr đường rồi xào tiếp.
  • 100gr dầu, xào củ dền với 100gr nước lọc cùng 1gr muối, 1gr đường.
  • Trải bánh sandwich ra, quét sốt mayonaise đều khắp mặt bánh rồi cho cà rốt, nấm đùi gà, nấm bào ngư, củ dền vào.
  • Gấp đều 2 bên mép rồi cuốn chặt lại.

  • Nhúng chả giò vừa được cuốn vào bột đã pha sau đó lăn qua bột xù.
  • Bắc chảo 2 lít dầu, khi dầu đủ nóng thì cho chả giò vào chiên khoảng 2 phút, khi thấy chả giò đủ vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày chả giò ra dĩa, trang trí thêm ngò rí.
  • Ăn kèm với sốt mayonaise và tương ớt cùng các loại rau thơm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Chả giò sandwich chay thơm ngon, giòn rụm này!


Mẹo vặt

  • Khi xào nhân, nên xào củ dền riêng để màu sắc không bị lem.
  • Sau khi cán không nên để bánh quá lâu, sẽ bị khô.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp