CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Sandwich cắt bỏ viền rồi cán thật mỏng.
- Nấm đùi gà và nấm bào ngư rửa sạch, chỉ lấy phần thân rồi cắt sợi.
- Củ dền, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
Bước 2: Chế biến
- Pha 100gr bột giòn cùng 130gr nước lọc, khuấy đến khi bột sệt vừa đủ.
- Cho 150gr dầu vào chảo rồi xào cà rốt, nấm đùi gà cùng nấm bào ngư, thêm 200gr nước lọc. Nêm 2gr muối, 2gr tiêu, 2gr đường rồi xào tiếp.
- 100gr dầu, xào củ dền với 100gr nước lọc cùng 1gr muối, 1gr đường.
- Trải bánh sandwich ra, quét sốt mayonaise đều khắp mặt bánh rồi cho cà rốt, nấm đùi gà, nấm bào ngư, củ dền vào.
- Gấp đều 2 bên mép rồi cuốn chặt lại.
- Nhúng chả giò vừa được cuốn vào bột đã pha sau đó lăn qua bột xù.
- Bắc chảo 2 lít dầu, khi dầu đủ nóng thì cho chả giò vào chiên khoảng 2 phút, khi thấy chả giò đủ vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Thưởng thức
- Trình bày chả giò ra dĩa, trang trí thêm ngò rí.
- Ăn kèm với sốt mayonaise và tương ớt cùng các loại rau thơm.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Chả giò sandwich chay thơm ngon, giòn rụm này!