Chả giò ngon thì phải có sự kết hợp giữa phần vỏ giòn vàng và phân nhân đậm đà hương vị và được xem món ăn "quốc hồn" của Việt Nam. Hãy cùng xem cách làm chả giò thơm ngon ngay nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 5
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm chả giò ngon thì phải có sự kết hợp giữa phần vỏ giòn vàng và phân nhân đậm đà hương vị và được xem món ăn "quốc hồn" của Việt Nam. Chả giò (cách gọi miền Nam), Nem ráng (cách gọi miền Bắc) hay chả ram (cách gọi miền Trung) được coi là món ăn truyền thống đơn giản lại thơm ngon của người Việt. Từng miếng chả giò tôm thịt được ăn kèm với rau sống, dưa chuột và chấm cùng với nước mắm chanh ớt đem đến cho món ăn cảm giác vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chả giò giòn rụm cả nhà đều mê Cô Phạm Thị Thu - nghệ nhân Ẩm thực Dạy nghề Netspace chia sẻ bí quyết cách làm chả giò miền Nam sẽ ra món chả giò giọt phần vỏ kết hợp với vị ngọt bùi của thịt và tôm sẽ tạo cảm giác thơm ngon ngất ngây khi bạn thưởng thức. Cách làm chả giò giòn rụm cả nhà đều mêCô Phạm Thị Thu hướng dẫn

Nguyên liệu làm chả giò

  • 1 con cua
  • 200g tôm đất
  • 200g thịt lợn nạc
  • Củ sắn, cà rốt, khoai môn
  • Bánh tráng pía loại mềm
  • Giá
  • Trứng gà
  • Chanh, tỏi, ớt, hành

Cách làm chả giò

  1. Cua hấp cho ít gừng để khử mùi tanh của và tách thịt ra và bạn có thể mua thịt cua có bán sẵn ở chợ
  2. Tôm khi bạn mua về thì tiến hành rút chỉ đen sống lưng, rồi rửa sạch, sau đó bạn bóc nõn rồi thái nhỏ.
  3. Thịt nạc bạn rửa sạch, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
  4. Khoai môn, củ sắn, cà rốt các bạn gọt vỏ, sau đó thì nạo thành sợi nhỏ.
  5. Bạn chuẩn bị một chậu inox sạch rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt xay, tôm, cà rốt, của sắn, khoai môn, đậu xanh, hành tỏi băm nhuyễn, đập 1 quả trứng vào rồi dùng đũa bạn trộn đều nguyên liệu. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  6. Bước tiếp theo bạn trải bánh tráng ra mâm hoặc là một đĩa to, bạn cho ít nhân trộn ra bánh, sau đó thì cuốn tròn chặt tay. Làm như vậy cho đến cái cuối cùng.
  7. Cho chảo sâu lòng lên bếp, rồi đổ dầu hơi ngập một chút, khi dầu sôi thì bạn cho chả vào rồi chiên cho đến khi chả giò vàng đều hai mặt.
  8.  Khi chả chín vàng thơm, các bạn cho chả ra rổ có lót giấy thấm dầu. Sau đó bạn xếp vào đĩa và trang trí đẹp mắt rồi dọn lên mâm.
Cách làm chả giò giòn rụm cả nhà đều mê

Làm nướng chấm chả giò

  • 1 chén đường
  • 3 chén nước dừa
  • 1/2 chén nước mắm
  • 1 muỗng nước cốt chanh,
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn,
  • 1 chút ớt thái nhỏ,
  • Cho đường, nước dừa, nước mắm nấu sôi lên và cho nguội thì bỏ nước cốt chanh, tỏi, ớt và khuấy đều để có 1 chén nước mắm hoàn hảo để chấm chả giò
Vậy là món chả giò tôm thịt giòn rụm đã hoàn thành rồi, cùng với vị ngọt của thịt và vị tôm hòa quyện với chút bùi bùi của khoai và thịt.

Bí quyết để chả giò vàng rụm

  1. Đừng chiên lửa lớn quá vì bánh cần phải có thời gian để nhân chín cũng như bánh tráng vàng đều
  2. Thay vì dùng nước để làm mềm bánh tráng thì dùng nước xá xị để thoa bánh làm bánh mềm. Khi đó chả giò chiên xong có màu cánh váng đẹp hơn, thơm và giòn lâu
  3. Chả giò chiên vàng thì đặt giấy để hút dầu
Cách làm chả giò giòn rụm cả nhà đều mê

Clip cách làm chả giò

Chúc các bạn thành công!Theo Phát Nguyễn

Mẹo vặt